Thứ hai, 21/05/2018, 00:33 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Cái tên Facebook từ đâu sinh ra, lớn lên thế nào, có bao nhiêu người biết rõ được?
Sự suy giảm tín dụng từ năm 2012 cho dù đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định là “không nằm ngoài dự đoán trong bối cảnh suy thoái kinh tế và sự ra đi của hàng chục nghìn doanh nghiệp...”. Tuy nhiên, với diễn biến tiếp tục suy giảm của tín dụng trong những tháng đầu năm 2013 đã khiến không ít chuyên gia, doanh nghiệp băn khoăn về khó khăn sẽ còn tiếp diễn...
Trong bản tổng hợp, phân tích dự báo tình hình vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam do Công ty CBRE thực hiện và công bố ngày 26-3 cho thấy FDI sẽ không bao phủ mọi lĩnh vực, ngành nghề như những năm trước mà sẽ tập trung vào những lĩnh vực nhất định, như: điện tử, thực phẩm, may mặc...
Vietnam Airlines khai trương tuyến bay thẳng Matxcơva - Nha Trang (sân bay Cam Ranh) từ ngày 5-4.
“Xé rào” mạnh mẽ khỏi ranh giới địa lý tỉnh Bình Thuận, nay trái thanh long lại đang dừng bước trước thị trường quốc tế do những hàng rào kỹ thuật ở đây quá ngặt nghèo, trong khi khả năng của người trồng trong nước lại có hạn...
“Tổng thu ngân sách nhà nước 15 ngày đầu tháng 3/2013 ước đạt 22.500 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến 15/3 đạt 136.300 tỷ đồng, bằng 16,7% dự toán năm”, báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư tháng 3/2012 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết.
Từ mô hình bình ổn giá lấy vốn từ ngân sách, hiện TP. Hồ Chí Minh bắt đầu chuyển sang giai đoạn mới để cho ngân hàng và DN tự chủ nguồn vốn với nhau. Theo đánh giá của ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc NHNN TP. Hồ Chí Minh, những khoản vay của DN bình ổn giá đều là những khoản tín dụng có chất lượng tốt nên nhiều ngân hàng muốn tham gia...
Khó khăn, trì trệ, hàng tồn kho đã đeo đẳng doanh nghiệp suốt cả năm 2012, đến 3 tháng nay vẫn chưa được cải thiện, khiến doanh nghiệp thiếu vốn, ngân hàng dồi dào thanh khoản cũng không thể cho vay.

Khơi thông dòng chảy vốn

13:56:00 27/03/2013
Bên cạnh việc kéo hạ lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp (DN), một loạt quyết định cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lần này cũng giúp hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) giải quyết được vấn đề dư thừa vốn.
Với mục đích tháo gỡ khó khăn cho khách hàng cá nhân, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) bắt đầu triển khai gói hỗ trợ 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 9%/ năm.
Ngày 26-3, Khối nghiên cứu kinh tế của Ngân hàng HSBC công bố báo cáo phân tích đánh giá về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định hạ lãi suất.
Ngày 26-3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung có buổi tiếp đoàn chuyên gia nước Cộng hòa Angola do bà Antonia Florbela de Jesus Rocha Araujo- Bí thư Pháp chế Văn phòng Tổng thống Angola dẫn đầu.
Tại hội nghị về sắp xếp đổi mới các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) ngành Nông nghiệp, do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 26/3, ông Nguyễn Nam Hải, TGĐ Tổng Cty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) cho biết, do khó khăn, nên tất cả các khoản đầu tư ngoài ngành phải thoái vốn trong lộ trình đến năm 2015.
Sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), TPP là cơ hội để Việt Nam tiếp tục hội nhập sâu hơn nữa vào nền kinh tế thế giới.
Hiện tượng “cò” nhà đất gây náo loạn tại sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh cuối tuần qua khiến nhiều khách hàng bức xúc, mất niềm tin vào chủ đầu tư công bố giá bán rẻ mà không hề rẻ, khi bị “cò” làm giá.
“Chỉ chọn sản phẩm sữa được sản xuất bởi công ty có uy tín lâu đời, có chứng nhận quốc tế về chất lượng và quy trình sản xuất”, 95 % trong số 10.000 mẹ tham gia một cuộc khảo sát về chọn sữa cho con đã khẳng định.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn