Hỗ trợ doanh nghiệp

Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện quy định về dư lượng Ethylene Oxide

DNVN - Sau khi EU ban hành, sửa đổi quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp với các sản phẩm chế biến bột, Bộ Công Thương đã đưa ra hướng dẫn thực hiện quy định về dư lượng Ethylene Oxide cho doanh nghiệp.

Nhiều đoàn Vietravel tham dự Expo 2020 Dubai / Đà Nẵng: Lập đoàn kiểm tra công tác quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công

Vừa qua, Bộ Công Thương nhận được kiến nghị từ một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến bột (mì ăn liền, bún, miến, phở, hủ tiếu, bánh tráng…) về việc thực hiện quy định (EU) 2021/2246 ban hành, sửa đổi quy định (EU) 2019/1793 của Liên minh châu Âu áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp đối với một số thực phẩm nêu trên khi nhập khẩu vào EU.
Theo hướng dẫn của EU, trước khi xuất khẩu các mặt hàng nêu trên, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra quá trình sản xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm dư lượng chất Ethylene Oxide và chứng nhận theo mẫu tại quy định (EU) 2019/1793.

Một số doanh nghiệp kiến nghị về thực hiện quy định của EU về kiểm soát chính thức và khẩn cấp đối với một số thực phẩm chế biến bột khi nhập khẩu vào EU.
Đề có cơ sở xem xét, chứng nhận phục vụ việc xuất khẩu các sản phẩm nêu trên vào EU, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương/Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị chứng nhận (nếu cần) kèm theo bằng chứng về thông tin được nêu tại phụ lục 1, công văn số 1150/BCT-KHCN ngày 08 tháng 3 năm 2022 (đính kèm theo thông báo này) về Vụ Khoa học và Công nghệ.
Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu, Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp phối hợp với cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước để lấy mẫu, kiểm nghiệm dư lượng chất Ethylene Oxide.
Trên cơ sở kết quả kiểm nghiệm và báo cáo xác nhận thông tin, Bộ Công Thương sẽ chứng nhận theo quy định. Trong trường hợp cần thiết, Bộ Công Thương tổ chức đoàn kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm xuất khẩu.
PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm