Thứ hai, 25/09/2017, 00:30 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
Là một trong những kỷ lục phạt gậy, tại vòng đấu giải Albertsons Boise Open, Ben Crane đã có một bài học đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu khi bị phạt 8 gậy chỉ với 1 miếng decal.
Nhờ ứng dụng các tiến bộ mới trong chăn nuôi bò sữa ở Mộc Châu (Sơn La), giúp người nuôi bò ở đây tăng thêm thu nhập. Mộc Châu cũng đẩy mạnh mở rộng quy mô đàn bò lên 17.000-20.000 con trong thời gian tới.
Đại gia phần mềm của Mỹ vừa thông báo đã hoàn tất việc mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia và thương vụ này đã được các cổ đông lớn cũng như Chính phủ các nước trên thế giới chấp thuận.
Ngày 25/4/2014 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2014. Đại hội diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 57 năm ngày thành lập BIDV (26/4/1957 – 26/4/2014).
Theo kế hoạch, Đại Châu sẽ phát hành 1.738.000 cổ phần cho cán bộ công nhân viên và 2.261.000 cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, giá phát hành là 8.000 đồng/cổ phần.
Sự thành công của mẫu xe Tesla Model S đã giúp hoạt động kinh doanh của hãng sản xuất ô tô điện Tesla phát triển sau gần 10 năm kinh doanh thua lỗ. Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành hãng, đang lên kế hoạch tiến sâu vào thị trường Trung Quốc khi nhận thấy tiềm năng to lớn từ thị trường này.
Những thay đổi nhỏ và…khá vô lý, nhờ đó tập đoàn có doanh thu hàng tỷ USD lại tiết kiệm được những khoản phí khổng lồ.
Công ty của Will Geist đã phá sản sau khủng hoảng tài chính, nhưng kinh nghiệm từ công việc đầu tiên đã giúp anh nảy ra ý tưởng làm thay đổi cả ngành thực phẩm.
Lương, thưởng đối với lãnh đạo và CEO của các doanh nghiệp đại gia chỉ được coi là mức thu nhập tượng trưng, còn thực chất tiền chảy vào túi họ vẫn là lợi nhuận thu được từ hoat động kinh doanh. Nhưng dù tượng trưng thì những con số được liệt kê dưới đây cũng khơi dậy sự tò mò trong mỗi mùa ĐHCĐ.
Lương, thưởng đối với lãnh đạo và CEO của các doanh nghiệp đại gia chỉ được coi là mức thu nhập tượng trưng, còn thực chất tiền chảy vào túi họ vẫn là lợi nhuận thu được từ hoat động kinh doanh. Nhưng dù tượng trưng thì những con số được liệt kê dưới đây cũng khơi dậy sự tò mò trong mỗi mùa ĐHCĐ.
Trí tuệ cảm xúc (Emotionally Intelligent – EI) là công cụ mạnh mẽ nhất hỗ trợ cho sự thành công không chỉ trong các mối quan hệ tình cảm mà còn trong kinh doanh.
Mỗi tháng, Thắng có thể thu lãi hàng chục triệu đồng từ khu trại rộng hơn 2.000m2 nuôi chim trĩ đỏ.
Trong một buổi tọa đàm với Viện doanh nghiệp Mỹ vào tối thứ Năm vừa rồi, Bill Gates đã nói rằng trong vòng 20 năm tới, rất nhiều công việc sẽ bị thay thế bởi phần mềm tự động hóa.
Không hiếm doanh nghiệp đang đau đầu vì dù chi "tiền tấn" cho quảng cáo mà rồi công sức, tiền của lại đổ sông đổ bể.
Năm ngoái, Ford đã có một năm kinh doanh cực kỳ thành công ở thị trường Trung Quốc. Chìa khóa thành công của hãng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này chính là chiến lược phát triển sản phẩm đa dạng để đáp ứng hiệu quả nhu cầu của người mua lần đầu.
"Lúc còn nhỏ, ông Trầm Bê vất vả lắm. Người lớn tuổi sống ở Trà Cú đều biết chuyện ổng nuôi từng con gà, con heo... đợi lớn mang ra chợ bán, kiếm tiền nuôi ba má. Giờ đã giàu có, ổng không quên giúp người nghèo".

Chân dung

Ý tưởng

Nhật ký

Chuyện thương trường

Mái ấm doanh nhân

Golf

Đối tác Doanhnghiepvn.vn