Chủ nhật, 23/04/2017, 22:51 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay Sai phạm tại dự án Panorama Nha Trang Xét xử đại án Hà Văn Thắm và đồng phạm
Doanh nhân Leonid Mikhelson, người sở hữu công ty tư nhân lớn nhất nước Nga về khí đốt đang là người giàu nhất nước này khi sở hữu khối tài sản 18,4 tỷ USD.
Doanh nhân lập nghiệp cần có rất nhiều các phẩm chất khác nhau nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi, có ba phẩm chất cần thiết không thể thiếu đó là đam mê, sáng tạo và chu đáo.
Viettel và Hoàng Anh Gia Lai có lẽ là hai công ty đầu tư ra nước ngoài từ sớm với giá trị lớn và có thể nói là thành công nhất đến lúc này.
Tài sản ròng của ba nhà đồng sáng lập Facebook bao gồm Mark Zuckerberg, Dustin Moskovitz và Eduardo Saverin đã tăng thêm 4,5 tỷ USD sau khi cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới này tăng lên mức kỉ lục.
Là một trong những doanh nhân khá nổi tiếng ở Việt Nam nhưng thông tin vợ con của Bầu Đức thì ít người biết tới.
Cách đây không lâu, vào cuối tháng 12/2013, báo chí rầm rộ đưa tin vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã có một khoảng thời gian tịnh tâm, thiền và nhịn ăn 49 ngày để tinh thần minh mẫn, nghĩ những việc lớn. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một tháng, ông vua cà phê lại "nổi" trên các mặt báo với công việc...chăn ngựa.
Dẫn đầu về tốc độ kiếm tiền với gần một nghìn tỷ đồng, nhân đôi tài sản và trong một năm ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch hội đồng quản trị Tâp Đoàn Hoa Sen trở thành “đại gia số 1”, dù không phải là người giàu nhất trên sàn chứng khoán.
Hơn 20 năm trước, những thanh niên xuất sắc được chọn gửi ra nước ngoài học tập, làm việc. Thời gian tôi luyện ở nước ngoài đã cho họ kiến thức, kinh nghiệm và cả tiềm lực mạnh mẽ để trở về nước thành công.
Sở hữu đất đai là cách thể hiện sự giàu có cổ xưa nhất, cũng là biểu tượng rất dễ nhìn thấy của quyền lực.
Khi nghĩ đến cà phê, bạn có thể lập tức nhớ tới Brazil, Colombia hay Ethiopia. Nhưng nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới hiện là Việt Nam.
Trang Business Insider vừa đưa ra một tập hợp những tờ báo được các nhân vật nổi tiếng thế giới ưa thích đọc đầu giờ sáng...
Andrew Mupuya trở thành ông vua túi giấy khi mới 21 tuổi sau 5 năm khởi nghiệp với 14 USD tiền vốn. Nhờ những đóng góp cho xã hội, năm 2012, Mupuya đã nhận được Giải thưởng Anzisha, một trong những giải thưởng lớn giành cho những nhà lãnh đạo doanh nhân trẻ của châu Phi.
Doanh số bán hàng của Microsoft trong quý 2 đã vượt qua dự đoán của các chuyên gia nhờ doanh thu các thiết bị tiêu dùng như máy trò chơi Xbox One và máy tính bảng Surface tăng lên vào dịp lễ tết và nhờ sự phát triển dịch vụ điện toán đám mây trong năm 2013.
Kumar Birla là một trong những tỷ phú thành đạt của Ấn Độ, được vinh danh năm 2012. Với tài năng thiên bẩm về kinh doanh, Kumar vào lúc mới 28 tuổi đã khẳng định được khả năng lãnh đạo thành công Tập đoàn đa ngành Aditya Birla.
Tỷ phú 85 tuổi Pallonji Shapoorji Mistry được mệnh danh là một trong những tỷ phú “ẩn dật” nhất trên thế giới. Mặc dù sở hữu khối tài sản ròng trị giá 12,5 tỷ USD, nhưng báo chí và công chúng rất hiếm khi tìm được thông tin về ông.
Khi tình cờ đến Việt Nam 20 năm trước, ông Richard Moore có lẽ chưa hình dung được là cuộc đời ông rồi đây sẽ gắn bó dài lâu với mảnh đất Việt Nam với tư cách một chuyên gia tư vấn hàng đầu về thương hiệu.

Chân dung

Ý tưởng

Nhật ký

Chuyện thương trường

Mái ấm doanh nhân

Đối tác Doanhnghiepvn.vn