Thứ hai, 25/09/2017, 00:29 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
Là một trong những kỷ lục phạt gậy, tại vòng đấu giải Albertsons Boise Open, Ben Crane đã có một bài học đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu khi bị phạt 8 gậy chỉ với 1 miếng decal.
(DNHN) - Từ lò giếng Mông Dương, ông Nguyễn Đức Phan vi phạm kỷ luật, bị mất sạch. Đầu tiên là bị đình chỉ công tác, tiếp đến là bị khai trừ khỏi Đảng, bị cách chức và vố cuối cùng là tù, mất quyền công dân. Nhưng, cũng chính từ lò giếng Mông Dương, ông phấn đấu, rèn luyện, nhanh chóng trở thành Thứ trưởng Bộ Mỏ&Than.
Hiện nay, khi người tiêu dùng ngày càng thông minh, khó tính và có nhiều kênh lựa chọn thì chuyện làm thương hiệu là nhiệm vụ tất yếu của các doanh nghiệp. Hàng triệu đô la được đổ ra với mục đích sao cho khách hàng sẽ nhớ đến biểu tượng của hãng mình, sản phẩm mình trong cả rừng nhãn hiệu mà cái nào cũng được đánh bóng tới từng milimet.
Nhân dịp sắp kỷ niệm 25 năm ngày mở đường bay Manila – TPHCM, Chủ tịch Hạ viện Philippines ông Sonny Belmonte đã chủ trì phiên họp thông qua Nghị quyết ghi nhận công lao đóng góp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, cựu Đại diện Philippine Airlines tại khu vực Đông Dương, nay là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Imex Pan-Pacific vào việc mở đường bay Manila – TP HCM
Tồn kho nhiều, không vốn làm ăn, ông chủ Công ty Loa tranh AA, TP HCM bị dồn vào thế bí, quyết đánh cú chót, dốc hơn trăm triệu đồng cho quảng cáo để đẩy hết hàng tồn. Nhờ vậy, công ty thoát ải tử trong gang tấc.
Khi tham gia Chương trình Ươm tạo Doanh nghiệp Xã hội 2012, các doanh nghiệp có cơ hội được hỗ trợ tài chính tương đương 10,000 USD và các tư vấn hỗ trợ sâu từ chương trình.
(DNHN) - Do nhiều năm học tập ở Liên Xô, ông Phan rất giỏi về kỹ thuật xây dựng và giỏi tiếng Nga. Cũng nhờ đó mà khi ở tù, ông không bị quản lí nghiêm ngặt, không phải đi đóng gạch, chăn bò như những phạm nhân khác.
(DNHN) - Cặm là động từ, chỉ về toa goòng trong hầm lò bị trật khỏi đường ray. Tiếng lóng của thợ hầm lò ám chỉ những người mắc khuyết điểm, bị kỷ luật. Giải quyết hậu quả vụ việc gọi là “bốc cặm”. Khi tòa sơ thẩm kết án ông Phan mười tám tháng tù giam, gần một trăm cán bộ công nhân mỏ ký vào đơn khiếu nại, gửi lên tòa, đề nghị giảm tội cho ông và đề nghị Bộ can thiệp. Tham gia khiếu nại có cả những người đang giữ vị trí chủ chốt của
Tốt nghiệp cùng một lúc hai bằng đại học chính quy tại Hà Nội, được đặc cách học tiến sĩ, nói thành thạo hai ngoại ngữ Trung - Anh - đó là những gì mà Lê Quang Hưng đạt được từ sự nỗ lực học tập.
FPT vừa cho biết đã bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ (CTO) đầu tiên của Tập đoàn.
Nhiều doanh nhân bao năm hoạt động lặng lẽ trong thương trường, giàu có, thành đạt nhưng không ai biết tới, thì bỗng một ngày trở nên nổi tiếng như cồn bởi vì kết hôn hay dính líu quan hệ tình cảm với những người đẹp trong giới showbiz Việt.
Tôi hỏi ông Sử giờ đây nhìn lại đời mình, ông tự thấy thành công nhất việc gì? Không cần nghĩ, ông nói ngay: Tuổi tôi bây giờ, mỗi khi nhìn con cháu thành đạt quây quần bên cạnh là tôi mãn nguyện; đàn con là thành công nhất đời tôi .

“Dấn thân” với Buford

20:53:00 19/05/2012
Ý tưởng mua thị trấn Buford nhỏ nhất nước Mỹ đến một cách bất ngờ nhưng doanh nhân Phạm Đình Nguyên cho rằng “những điều bất ngờ thường làm nên kỳ tích”
11 người con đều rất thành đạt, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, như Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI và Ngân hàng Tiên phong; Đỗ Anh Tú - Tổng giám đốc Công ty Diana; Đỗ Quốc Bình - Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội; GS-TS Đỗ Tất Cường - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện quân đội 103, hiện là Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec… 23 cháu nội, ngoại đều tốt nghiệp đại học, nhưng ông vẫn tiếp tục nghiệp kinh doanh vì... khôn
Dù sở hữu hàng chục tỷ USD nhưng một số tỷ phú chỉ gắn bó với những chiếc xe vô cùng bình dân và không bao giờ muốn tậu Bugatti, Ferrari hay Lamborghini.
Xây dựng thành công thương hiệu có thể mất cả chục, thậm chí cả trăm năm nhưng dường đánh mất chỉ trong tích tắc, nhất là khi các ông chủ người Việt chủ quan để bị doanh nghiệp nước ngoài “nẫng tay trên”.

Chân dung

Ý tưởng

Nhật ký

Chuyện thương trường

Mái ấm doanh nhân

Golf

Đối tác Doanhnghiepvn.vn