Thứ hai, 19/02/2018, 08:57 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
“Nhìn từ cương vị quản trị, tôi không hề thấy Tết Nguyên đán làm giảm năng suất hay gây khó khăn đối ngoại gì. Với FLC, Tết cổ truyền còn là một hoạt động văn hóa để gắn kết các thành viên trong tập thể. Ai cũng vậy, có thời gian nghỉ ngơi, xả hơi, mới tái tạo được sức lao động để cống hiến hết mình”, Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết trò chuyện với chúng tôi nhân dịp xuân mới Mậu Tuất.
2013 được coi là năm “hái ra tiền” của giới tỷ phú khi tổng giá trị tài sản của tầng lớp siêu giàu tăng lên hơn 6,5 nghìn tỷ USD. Dựa vào những kết quả đạt được trong năm 2013 và triển vọng tích lũy của cải trong tương lai, Tạp chí Wealth-X đã đưa ra dự đoán 10 tỷ phú sẽ kiếm được bội tiền trong năm 2014.
Satya Nadella, Phó chủ tịch điều hành mảng Doanh nghiệp và Dịch vụ Điện toán đám mây của Microsoft, đã chính thức trở thành giám đốc điều hành gã khổng lồ công nghệ này kể từ ngày 4/2/2014. Đây được coi là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của Microsoft.
Trong căn phòng làm việc của ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ trên tầng 7, tòa nhà 82-84 Bùi Thị Xuân (TP.HCM), mùi cà phê đặc quánh tưởng có thể xắn ra được thành cục.
Doanh nhân lập nghiệp cần có rất nhiều các phẩm chất khác nhau nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi, có ba phẩm chất cần thiết không thể thiếu đó là đam mê, sáng tạo và chu đáo.
Viettel và Hoàng Anh Gia Lai có lẽ là hai công ty đầu tư ra nước ngoài từ sớm với giá trị lớn và có thể nói là thành công nhất đến lúc này.
Tài sản ròng của ba nhà đồng sáng lập Facebook bao gồm Mark Zuckerberg, Dustin Moskovitz và Eduardo Saverin đã tăng thêm 4,5 tỷ USD sau khi cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới này tăng lên mức kỉ lục.
Là một trong những doanh nhân khá nổi tiếng ở Việt Nam nhưng thông tin vợ con của Bầu Đức thì ít người biết tới.
Cách đây không lâu, vào cuối tháng 12/2013, báo chí rầm rộ đưa tin vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã có một khoảng thời gian tịnh tâm, thiền và nhịn ăn 49 ngày để tinh thần minh mẫn, nghĩ những việc lớn. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một tháng, ông vua cà phê lại "nổi" trên các mặt báo với công việc...chăn ngựa.
Dẫn đầu về tốc độ kiếm tiền với gần một nghìn tỷ đồng, nhân đôi tài sản và trong một năm ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch hội đồng quản trị Tâp Đoàn Hoa Sen trở thành “đại gia số 1”, dù không phải là người giàu nhất trên sàn chứng khoán.
Hơn 20 năm trước, những thanh niên xuất sắc được chọn gửi ra nước ngoài học tập, làm việc. Thời gian tôi luyện ở nước ngoài đã cho họ kiến thức, kinh nghiệm và cả tiềm lực mạnh mẽ để trở về nước thành công.
Sở hữu đất đai là cách thể hiện sự giàu có cổ xưa nhất, cũng là biểu tượng rất dễ nhìn thấy của quyền lực.
Khi nghĩ đến cà phê, bạn có thể lập tức nhớ tới Brazil, Colombia hay Ethiopia. Nhưng nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới hiện là Việt Nam.
Trang Business Insider vừa đưa ra một tập hợp những tờ báo được các nhân vật nổi tiếng thế giới ưa thích đọc đầu giờ sáng...
Andrew Mupuya trở thành ông vua túi giấy khi mới 21 tuổi sau 5 năm khởi nghiệp với 14 USD tiền vốn. Nhờ những đóng góp cho xã hội, năm 2012, Mupuya đã nhận được Giải thưởng Anzisha, một trong những giải thưởng lớn giành cho những nhà lãnh đạo doanh nhân trẻ của châu Phi.
Doanh số bán hàng của Microsoft trong quý 2 đã vượt qua dự đoán của các chuyên gia nhờ doanh thu các thiết bị tiêu dùng như máy trò chơi Xbox One và máy tính bảng Surface tăng lên vào dịp lễ tết và nhờ sự phát triển dịch vụ điện toán đám mây trong năm 2013.

KHỞI NGHIỆP

Chân dung

Ý tưởng

Nhật ký

Chuyện thương trường

Mái ấm doanh nhân

Golf

Đối tác Doanhnghiepvn.vn