Thứ năm, 29/06/2017, 19:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay

Đổi món ngày hè: Canh cua nấu bánh đa rau rút

11:23:56 02/06/2017

Chuẩn bị nguyên liệu: (6 người ăn)

Cua đồng nhỏ: 1kg

Bánh đa sợi loại ngon: 300gram

Rau rút: 2 bó

Đậu phụ (nếu thích)

Hành hoa, hành củ, cà chua, mùi tàu, bột nghệ, bột ớt, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính...

Canh cua nấu bánh đa rau rút. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm:

Cua ngâm nước pha muối, khuấy thật mạnh cho sạch. Bóc vỏ yếm, mai cua để ráo nước.

Thịt cua cho vào cối giã nhuyễn (có thể cho vào máy xay nhuyễn tránh mất thời gian). Cho nước lọc phần bã cua đã xay ra.

Rau rút bỏ lá, nhặt thành từng đoạn và rửa sạch.

Lấy gạch cua và để riêng ra bát. Cho hành phi thơm rồi bỏ gạch vào xào qua. Cho thêm vài lát cà chua, bột nghệ, nước nắm và gia vị rồi múc ra bát.

Đun phần nước cua đã lọc, khuấy nhẹ để thịt cua nổi lên rồi đun nhỏ lửa tránh vỡ thịt cua. Muốn ngon bạn có thể vớt riêng thịt cua ra bát rồi thả rau rút, gạch cua đã xào vào.

Đậu rán vàng thành từng miếng nhỏ. Khi ăn thì thả bánh đa cua, cho thêm rau rút và để gạch cua phía bên trên. Thêm một chút hành hoa, rua mùi và ăn nóng sẽ làm món ăn ngon miệng hơn.

Nếu như bạn không thích ăn bánh đa cua, thì đây cũng là một món canh ăn cùng với cơm và cà pháo giải nhiệt ngày hè cực tốt cho mỗi gia đình.

Chúc các bạn thành công!


Nguyễn Hà

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn