Đời sống

5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên

Nuôi dưỡng lá gan là nuôi dưỡng sự sống. Điều này cho thấy gan rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vì thế, chúng ta không chỉ cần có thói quen sinh hoạt tốt mà chế độ ăn uống điều độ cũng rất cần thiết.

4 loại cá này ít bán trong chợ, nếu thấy nên mua ngay vì sạch lại bổ dưỡng / Loại rau được mệnh danh “rau vua”, giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bảo vệ lá gan “quý như vàng” của cơ thể.

5 loại thực phẩm là

Ảnh minh hoạ

1. Lá bồ công anh

Lá bồ công anh sắc với nước có tác dụng giải độc, thanh nhiệt gan, đào thải chất độc trong gan và giúp bảo vệ gan.

Những người thường xuyên thức khuya, hay uống rượu bia thì việc giải độc gan sẽ rất cần thiết, bạn nên uống nước bồ công anh thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh viêm gan, xơ gan.

5 loại thực phẩm là

2. Hạt chùm ngây

 

Hạt chùm ngây rất kỳ diệu, người bình thường ăn có vị ngọt, người gan xấu ăn vào có vị chua, người tỳ vị hư hàn thì cảm nhận thấy vị tanh.

Hạt chùm ngây có tác dụng chữa bệnh gút và các bệnh về gan, ngoài ra còn có tác dụng phục hồi chức năng gan, giải rượu, thông đại tiện, chữa bệnh trĩ.

5 loại thực phẩm là

3. Hạt kê

Hạt kê rất giàu vitamin B được ví như “kho dầu” trong cơ thể, có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa các chất và chuyển hóa thành năng lượng, không chỉ cung cấp năng lượng cho gan, mà còn phục hồi chức năng gan, từ đó ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

 

5 loại thực phẩm là

4. Quả kiwi

Kiwi là loại trái cây rất tốt, có tác dụng chữa các loại bệnh về gan. Nó có thể ngăn ngừa hiệu quả các tổn thương tế bào gan và ngăn ngừa rối loạn chức năng gan.

Thường xuyên ăn kiwi còn có tác dụng tăng cường hoạt động của gan và giúp gan giảm bớt gánh nặng. Ngoài ra, việc thúc đẩy quá trình giải độc và trao đổi chất ở gan cũng là tác dụng của kiwi.

5 loại thực phẩm là

5. Quả kỷ tử

 

Các polysaccharid trong quả kỷ tử có thể bảo vệ gan khỏi bị hư hại, đồng thời cũng có thể làm giảm alanin aminotransferase trong huyết thanh và tăng cường khả năng tái tạo của gan bị thương.

Lycium barbarum trong loại quả này cũng có thể ngăn chặn hiệu quả sự tích tụ chất béo trong tế bào gan, tăng cường tái tạo tế bào gan.

Ngoài ra, uống nước ngâm quả kỷ tử có thể cải thiện thị lực và dưỡng âm, giảm các triệu chứng mỏi mắt do tiếp xúc lâu với điện thoại di động và máy tính, mệt mỏi thị giác do gan không đủ máu, hoa mắt, mờ mắt, khô mắt.

5 loại thực phẩm là

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm