Đời sống

Ăn cá chớ dại đụng đũa vào 4 vị trí này kẻo rước thủy ngân, nhất là loại thứ 2

Cá có chứa nhiều omega 3, vitamin, canxi... rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, có những bộ phận này của cá bạn không nên tham lam kẻo rước bệnh.

Sai lầm khi cho trẻ ăn cá gây nguy hại đến sức khỏe / 5 thời điểm tuyệt đối không được ăn cá gây nguy hiểm cho cơ thể

Ăn da cá

Da cá rất ngon nhất là với những món cá rán thì phần da luôn được chiến giòn tan vô cùng hấp dẫn. Khi xếp món cán rán lên bàn ăn thì chắc chắn ai cung mê nhất là vùng da của cá. Nhưng ít ai biết phần da cá này là nơi chứa rất nhiều chất độc.

Đặc biệt là với những chú cá sống ở vùng nước sâu thì da chính là thành phần thường dễ nhiễm độc tố như thủy ngân, vi khuẩn, khí sinh trùng cũng hay bám vào da cá để sống nhờ. Chính vì vậy, khi bạn ăn nhiều da cá dễ bị nhiễm bệnh.

Mật cá dễ gây ngộ độc cho sức khỏe
Ảnh minh họa.

Mật cá dễ gây ngộ độc cho sức khỏe

Ăn mật cá

Thói quen của cánh mày râu là uống rượu với mật cá để tăng khí phách nam giới. Trong một số phương thuốc dân gian người ta cho rằng khi bạn ăn mật cá để thanh nhiệt giải độc, tăng cường thị lực, giúp mắt sáng, giảm ho. Nhiều người còn cho rằng thuốc đắng giã tật, khi bạn ăn mật cá đắng sẽ khỏi được nhiều bệnh.

Nhưng trên thực tế thì các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy, mật cá cung cấp các men, enzyme song cũng chứa rất nhiều độc tố như tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi. Khi bạn ăn mật cá cũng có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp thậm chí tử vong cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

Da cá là bộ phận bạn không nên ăn

Da cá là bộ phận bạn không nên ăn

Ăn ruột cá

Ruột cá là bộ phần chứa nhiều chất béo, khi ăn khá ngậy và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với những chú cá nuôi thì ruột cá chính là nơi chứa nhiều chất tăng trọng, và cũng chứa nhiều hàm lượng kim loại nặng trong não càng cao. Nếu ăn nhiều ruột cá, rất có thể bị ngộ độc. Các bộ phận trên mình cá có hàm lượng thủy ngân cao được xếp theo thứ tự sau: da cá, trứng cá, ruột cá…. Chính vì vậy, khi bạn ăn cá tốt nhất nên loại bỏ phần ruột cá này đi để bảo vệ sức khỏe của mình.

 

canh-chua-dau-ca-hoi-ngon

Đầu cá

Khu vực đầu cá chứa nhiều chất béo nên có nhiều người vô cùng yêu thích vị trí này. Đặc biệt, đầu cá thường được dùng để nấu những món canh chua vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên trong đầu cá có chứa khá nhiều thủy ngân nhất là khu vưc não cá và mắt cá. Chính vì vậy, khi ăn bạn không nên tham lam những vị trí này mà dễ rước bệnh vào người nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm