Đời sống

Ăn rau củ quả để giảm cân không ngờ kết quả ngược lại và lý do gây bất ngờ

Nhiều người tin rằng rau củ, hoa quả giúp ăn kiêng, giảm cân hữu hiệu nhưng không phải ai cũng biết nhiều trái cây chứa đường và calo.

5 loại rau mệnh danh thần dược của phụ nữ, loại thứ 1 là "siêu thực phẩm" / Loại cá giá rẻ bán đầy chợ lại là thực phẩm giàu dinh dưỡng, "bổ đủ thứ"

Trên thực tế, hầu hết trái cây đều chứa đường fructose và hàm lượng calo nhất định. Đường fructose có tác dụng cung cấp năng lượng, giúp trí não tỉnh táo nhưng fructose không thể kích thích sản xuất hormone insulin khiến tình trạng đói vẫn còn khiến chúng ta ăn nhiều trái cây hơn, kéo theo lượng calo tăng, khó giảm cân và đường trong máu cũng tăng lên nhanh chóng.

Một số người sử dụng nước ép thay cho các bữa ăn, dẫn đến rối loạn ăn uống, thừa đường, tăng axit, thiếu xơ và các nhóm chất khác, ảnh hưởng dạ dày mà vẫn không thể giảm cân.

Ngô

Nhiều người có thói quen ăn ngô thay cho bữa sáng và cho rằng đó là bữa ăn giảm cân. Tuy nhiên, ngô rất giàu tinh bột và là thủ phạm gây tăng cân mà không phải ai cũng biết.

Nguyên nhân là tinh bột trong ngô khi nạp vào cơ thể sẽ tích trữ chất béo và làm thay đổi cân nặng. Chính vì vậy, với những người đang trong giai đoạn giảm cân thì không nên ăn ngô và các món chế biến từ loại thực phẩm này.

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ được liệt kê vào danh sách thực phẩm nên ăn của người gầy nhưng lại là khắc tinh của người muốn giảm cân. Nguyên nhân là trong củ dền có hàm lượng calo cao. Nếu ăn quá thường xuyên kèm theo chế độ ăn không hợp lý thì cơ thể sẽ tăng cân rất nhanh.

Ăn rau củ quả để giảm cân không ngờ kết quả ngược lại và lý do gây bất ngờ 1

Củ dền đỏ là khắc tinh của người muốn giảm cân.

Sầu riêng

Những múi sầu riêng với hương thơm đặc trưng, màu vàng ruộm cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin B, vitamin C, sắt. Thế nhưng loại quả này cũng chứa rất nhiều calo và chất béo.

Cụ thể thành phần của sầu riêng có chứa tới 16% là chất béo. Trong 100 gram sầu riêng cung cấp tới 147 calo. Chính vì vậy, nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn cần tuyệt đối tránh ăn sầu riêng cũng như các sản phẩm chế biến từ sầu riêng.

Bí ngô

 

Bí ngô là loại thực phẩm rất giàu tinh bột. Tinh bột mà bí ngô tạo ra được chuyển hóa thành glucose, là thành phần chính trong cơ thể để lưu trữ chất béo. Do đó, glucose giúp tăng cân.

Sử dụng nhiều món ăn chế biến từ loại quả tưởng chỉ để ăn kiêng này sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng. Khi bạn béo phì nó cũng kéo theo rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ...

Ăn rau củ quả để giảm cân không ngờ kết quả ngược lại và lý do gây bất ngờ 2

Nói đến loại rau củ gây tăng cân không thể không nhắc tới bí ngô.

 

Khoai tây

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây rất giàu carbohydrate và giàu tinh bột. Chất này sẽ tích trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo dư thừa. Bởi vậy, nếu ăn khoai tây thường xuyên cân nặng của bạn sẽ khó kiểm soát khiến cho bạn càng ngày càng béo lên trông thấy.

Xoài chín

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, trong 200g xoài chín có chứa tới 145 calo và lượng đường khá cao, xoài càng chín thì lượng đường càng tăng.

 

Khi ăn xoài chín, lượng protein adiponectin trong cơ thể sẽ tăng lên, dẫn tới việc hạn chế các acid béo chuyển hóa thành năng lượng từ đó gây tích tụ mỡ thừa.

Chính vì vậy, nếu yêu thích xoài, bạn có thể chọn xoài xanh để thưởng thức và xoài xanh cũng là một trong những trái cây hỗ trợ việc giảm cân của bạn.

Ăn rau củ quả để giảm cân không ngờ kết quả ngược lại và lý do gây bất ngờ 3

Xoài là loại quả dễ gây tăng cân.

 

Chuối

Chuối có lượng calo cao hơn nhiều so với các trái cây khác vì chứa một lượng đường khá lớn. Hàm lượng dinh dưỡng của một quả chuối khi chín nhưng số lượng calo vẫn giữ nguyên vào khoảng 100 - 115 calo. Nếu ăn 2 - 3 quả chuối chín một ngày, công sức giảm cân của bạn sẽ “tan thành mây khói”.

Thêm vào đó, chuối cung cấp nhiều loại vitamin như A, B (B6 – B12), D và E, cũng như các khoáng chất như magie, canxi, kali, sắt, photpho, iot, kẽm... Vì thế, loại quả này thích hợp với người muốn tăng cân hơn.

Dừa

 

Dừa là loại quả chứa đầy chất béo và giàu calo. Trong 80g cơm dừa có chứa 238 calo, 23.3g chất béo bão hòa, 1.1 chất béo đơn không bão hòa… Vì thế nếu bạn đang ăn kiêng thì tốt nhất hạn chế tiêu thụ dừa vì nó làm tăng lượng calo mà bạn hấp thụ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm