Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh đơn giản mà tuyệt ngon, ăn một lần nhớ mãi
Tuyệt chiêu chọn dưa lê ngon ngọt, hàng chuẩn không lo bị phun thuốc / Cách đơn giản biến dao cùn rỉ sét sáng bóng, sắc lẹm vô cùng hiệu quả
Nguyên liệu làm bánh
Phần vỏ bánh: 2-3 củ khoai lang tím, đường, khuôn bánh trung thu.
Phần nhân đậu xanh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 30 gram bột bánh dẻo, 150 gram đường, 1 thìa cà phê vani, 40 gram dầu thực vật.
Cách làm bánh trung thu
1. Vo sạch đậu, ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm, nấu nhanh chín. Nấu chín đậu.
2. Đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
3. Cho đậu vừa xay vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và sên ở lửa nhỏ.
4. Khi nhân đậu xanh thành một khối mềm dẻo mà không dính chảo, cho tiếp bột bánh dẻo hòa tan với nước, đảo đều và sên tiếp vài phút, cho vani vào nhân trộn đều để tạo mùi thơm sau đó tắt bếp.
Cách làm vỏ bánh
1. Lấy khoai lang rửa sạch và gọt vỏ đem cắt khoai thành những miếng to vừa, rửa lại cho hết nhựa, sau đó cho khoai vào xửng đem hấp chín.
2. Khoai chín cho thêm đường rồi tán nhuyễn, lọc qua rây để loại bỏ hết phần sơ, tạo thành hỗn hợp vỏ bánh mịn mượt.
3. Cho khoai vào chảo và bật bếp lửa nhỏ, sên vài phút.
4. Vỏ bánh chia đều mỗi viên 75 gram/cái sau đó ấn dẹt rồi đặt nhân bánh vào giữa, gói kín và cho bánh vào khuôn ép chặt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hận chồng cũ, ngày anh mất tôi không về chịu tang, đến khi nhận được thứ anh để lại cho con mà tôi day dứt vô cùng
Đến nhà ngoại đón vợ quay về, tôi đau điếng khi nhìn thấy người đàn ông đang trò chuyện vui vẻ với cô ấy
Ngay sau đêm hôm cưới dở dang, chồng mang gối sang phòng khác ngủ, biết lý do tôi suy sụp hoàn toàn
Sợ vợ mang tiền cho nhà ngoại nên tháng nào tôi cũng chỉ đưa cho cô ấy 4 triệu, khi biết sự thật thì tôi mới tái mặt
Phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu, vợ gợi ý làm một việc khiến tôi vô cùng sửng sốt
Lần nào ăn cơm, người yêu cũng lấy dư thêm một bộ bát đũa khiến tôi rất ngạc nhiên, để rồi câu trả lời của anh khiến tôi choáng váng