Đời sống

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh đơn giản mà tuyệt ngon, ăn một lần nhớ mãi

Hãy trổ tài làm bánh trung thu với công thức siêu đơn giản sau đây nhé.

Tuyệt chiêu chọn dưa lê ngon ngọt, hàng chuẩn không lo bị phun thuốc / Cách đơn giản biến dao cùn rỉ sét sáng bóng, sắc lẹm vô cùng hiệu quả

Nguyên liệu làm bánh

banh-trung-thu-2

Phần vỏ bánh: 2-3 củ khoai lang tím, đường, khuôn bánh trung thu.

Phần nhân đậu xanh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 30 gram bột bánh dẻo, 150 gram đường, 1 thìa cà phê vani, 40 gram dầu thực vật.

Cách làm bánh trung thu

banh-trung-thu-5
Ảnh minh họa

1. Vo sạch đậu, ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm, nấu nhanh chín. Nấu chín đậu.

2. Đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

3. Cho đậu vừa xay vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và sên ở lửa nhỏ.

4. Khi nhân đậu xanh thành một khối mềm dẻo mà không dính chảo, cho tiếp bột bánh dẻo hòa tan với nước, đảo đều và sên tiếp vài phút, cho vani vào nhân trộn đều để tạo mùi thơm sau đó tắt bếp.

Cách làm vỏ bánh

 

banh-trung-thu-9
Ảnh minh họa

1. Lấy khoai lang rửa sạch và gọt vỏ đem cắt khoai thành những miếng to vừa, rửa lại cho hết nhựa, sau đó cho khoai vào xửng đem hấp chín.

2. Khoai chín cho thêm đường rồi tán nhuyễn, lọc qua rây để loại bỏ hết phần sơ, tạo thành hỗn hợp vỏ bánh mịn mượt.

3. Cho khoai vào chảo và bật bếp lửa nhỏ, sên vài phút.

banh-trung-thu-10
Ảnh minh họa

4. Vỏ bánh chia đều mỗi viên 75 gram/cái sau đó ấn dẹt rồi đặt nhân bánh vào giữa, gói kín và cho bánh vào khuôn ép chặt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm