Đời sống

Cách làm bắp rang chà bông mặn ngọt cực lạ, cực ngon

Từng hạt bắp giòn giòn được phủ đều chà bông và chút sốt, khi ăn có vị mặn ngọt thêm chút cay cay. Đây hẳn là một món ăn vặt lý tưởng cho mùa đông.

Loài nấm thần dược phòng the được bán giá 'cắt cổ' / Chuyện tình ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Việt trên đất Hà Lan

Nguyên liệu:

- 30g hạt bắp nổ Mỹ

- Thìa canh dầu ăn

- 1 thìa canh bơ

- 1 thìa canh tương ớt

- Chà bông

Cách làm:

Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi, thêm hạt bắp nổ vào. Đậy nắp nồi đun cho đến khi hạt bắp bắt đầu nổ thì hạ nhỏ lửa, trong lúc đun thỉnh thoảng lắc nồi cho hạt bắp nổ đều. Khi không nghe thấy tiếng hạt bắp nổ nữa thì tắt bếp.

Bước 2: Hạt bắp sau khi nổ để nguội.

Bước 3: Cho 1 thìa canh bơ vào chảo rồi đun tan chảy.

Bước 4: Cho 1 thìa canh tương ớt vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Đổ bắp rang ra tô, rồi thêm tương ớt đã đun và chà bông vào trộn đều là hoàn thành.

Thành phẩm:

Cách làm bắp rang chà bông lạ miệng bé nào cũng thích

Bắp rang là món quà vặt quen thuộc của nhiều người. Món bắp rang bơ truyền thống được biến tấu thành nhiều vị khác nhau như bắp rang caramel, bắp rang vị trà xanh, bắp rang vị oreo… Nhưng nhìn chung đấy đều là bắp rang vị ngọt. Vậy bạn đã thử làm bắp rang vị mặn như bắp rang chà bông chưa? Hạt bắp vừa cay cay lại có vị mặn ngọt của chà bông, ăn vào mùa lạnh thì rất hợp.

Cách làm bắp rang chà bông lạ miệng bé nào cũng thích

Chúc bạn ngon miệng!


Theo emdep.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm