Đời sống

Cách làm kem chuối siêu nhanh, mát lạnh ai cũng có thể tự làm được

Món kem chuối với chút ngầy ngậy của dừa, được kết hợp với đậu phộng giòn giòn thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.

Thức giấc hãy uống ngay cốc nước rẻ tiền quen thuộc này, chất độc được thải hết lại thọ lâu trăm tuổi / 5 loại nước 'hóa độc dược' nếu bạn uống vào buổi tối

Nguyên liệu món kem chuối hộp

3 quả chuối chín, bạn có thể chọn chuối tây hoặc chuối ta

200 ml nước cốt dừa.

4 muỗng cà phê bột năng.

200 g dừa bào sợi.

50 g đậu phộng

4 muỗng cà phê sữa đặc

1/4 muỗng cà phê muối.

Nồi, bếp, túi ni lông để ép chuối, cây quậy bột...

Cách làm kem chuối ngon tại nhà

Cách làm kem chuối ngon tại nhà.

Cách làm kem chuối tại nhà

Bước 1: Bạn hãy bóc chuối chín bóc vỏ, mỗi trái cắt thành 3-4 lát mỏng theo chiều dọc.

Bước 2: Phần lạc bạn cần phải rang chín, giã dập. Rồi bạn hãy xếp chuối vào hộp, cứ 1 lớp chuối 1 lớp lạc rang mỏng, trên cùng là lớp lạc rang và rắc thêm chút dừa nạo.

Lưu ý: Khi xếp bạn không nên xếp đầy mép hộp, phần chuối cách miệng hộp khoảng 1-2 cm.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy trộn hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô lớn, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Sau đó từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối đã xếp sẵn. Bạn hãy lắc nhẹ cho sữa ngấm đều đến khi xăm xắp ngập phần chuối, vỗ nhẹ 2 bên hộp 1 lần nữa cho nguyên liệu dàn đều.

 

Kem chuối mát lạnh trong những ngày hè

Kem chuối mát lạnh trong những ngày hè.

Bước 4: Sau đó bạn hãy đóng nắp hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để có một hộp kem chuối sau khi để từ 5-6 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh là có thể lấy ra thưởng thức. Sau đó, bạn để bên ngoài khoảng 1-2 phút cho kem tách khỏi lớp vỏ hộp sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Món kém chuối hộp chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng ít thời gian rảnh rỗi là bạn có thể tự làm cho mình và người thân thưởng thức. Chúc bạn thanh công với món ăn này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm