Đời sống

Cách làm salad rau cho người ăn kiêng

Salad rau là món ăn dễ làm được rất nhiều người yêu thích. Món ngon này vừa dễ ăn, thanh mát lại có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân có thể thưởng thức món ăn này hàng ngày mà không sợ tăng cân.

Hướng dẫn nấu xôi chim cút bằng nồi cơm điện vừa ngon lại đơn giản / Học cách làm bánh sắn cay thơm thơm bùi bùi

Dưa leo. Ảnh minh họa.

Salad rau là món ăn có xuất xứ từ các nước châu Âu. Những loại rau củ không qua chế biến giúp đảm bảo nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng có lợi và bảo vệ sức khỏe. Sau đây là cách làm món salad rau vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 2 trái dưa leo.
- 4 quả cà chua.
- 4 cây xà lách.
- 1 nhánh rau ngò.
- Đường, muối, giấm, tiêu, dầu mè, sốt mayonnaise…
Salad rau. Ảnh minh họa.

Cách làm món salad rau:
- Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
- Rau xà lách, rau ngò cắt khúc vừa ăn.
- Cà chua, dưa leo thái lát mỏng.
- Cho 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô khuấy tan.
- Cho dưa leo, cà chua, rau ngò, rau xà lách vào tô trộn đều với hỗn hợp giấm, để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều phần nước sốt. Rưới sốt mayonnaise lên trên và thưởng thức món salad rau thơm ngon.
Theo khoahocphattrien.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm