Đời sống

Mua thịt lợn về đừng vội nấu ngay: Ngâm thịt với thứ này 3 phút là tự “nhả hết” 100% chất độc ra ngoài

Nhiều người nghĩ rằng chần thịt lợn qua nước nóng hoặc rửa lâu dưới vòi nước sạch sẽ giúp loại bỏ chất bẩn, độc hại có trong thịt lợn nhưng điều đó chưa hoàn toàn đúng. Muốn thịt đào thải độc tố ra ngoài thì hãy làm theo cách sau.

Luộc thịt đừng cho 3 loại gia vị này, nhiều người không biết khiến thịt bã, mùi nồng không ngon / 6 loại thực phẩm "vua giải độc" cho gan, ăn vào cơ thể thanh mát, sức khoẻ dồi dào

Tuyệt đối không mua thịt nếu có một số dấu hiệu sau:

– Lợn bị bơm nước, thịt sẽ nhợt nhạt, nhão và chảy nhiều nước hơn so với thịt bình thường. Thấy dấu hiệu này, các bà nội trợ không nên mua.

– Không nên mua những miếng thịt quá mỏng, ít mỡ vì rất có thể đây là loại thịt bị tiêm chất tạo nạc, người ăn sẽ đe dọa đến sức khỏe.

luoc-thit
Ảnh minh họa

Thịt chứa tồn dư chất cấm thường khô hơn, cứng hơn và ít đàn hồi. Lợn ăn chất tạo nạc sẽ có cảm giác như ứ nước bên trong, cục nạc nổi thành u, khi thái có thể có dịch vàng chảy ra.

Các bà nội trợ cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ sẫm, vì có thể trước khi mổ lợn đã bị tiêm thuốc an thần nên máu trong bào có màu sẫm hơn.

=> Khi chọn mua, bạn hãy dùng tay ấn vào miếng thịt để tạo thành vết lõm. Nếu nhấc tay lên, miếng thịt trở lại hình dạng bình thường chứng tỏ đây là loại thịt ngon, chất lượng.

Cách để thịt nhả sạch độc tố ra ngoài

Thịt lợn có chứa nhiều protein, nhưng khi bạn ngâm thịt lợn trong nước nóng, một lượng lớn protein sẽ bị mất đi. Đồng thời, khi cho thịt vào nước sôi để chần cũng sẽ làm thịt biến tính, co lại khiến thịt ngấm nhiều hóa chất, chất bẩn nên thịt càng độc. Cách xử lý thịt sống đúng cách là rửa nhanh bằng nước sạch hoặc rửa bằng nước có pha một chút muối hòa tan.

 

cach-de-thit-thai-doc

Cách làm đúng và hiệu quả nhất là: Ngâm thịt trong nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn, hơn nữa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

Hoặc bạn cũng có thể cho thịt vào nồi nước lạnh bắc lên bếp đun cho đến khi sôi. Trong quá trình này, nếu thấy nước dùng có bọt thì bạn nên vớt bỏ đi vì đó là những chất độc trong thịt đã được đẩy ra ngoài.

Nếu tuân thủ nghiêm ngặt các bước trên trước khi nấu, bạn chắc chắn không phải lo lắng quá nhiều về độ an toàn của thịt lợn.

Những sai lầm khi ăn thịt lợn

Chỉ ăn thịt lợn nạc

 

Có nhiều người cho rằng ăn thịt mỡ sẽ gây béo, còn thịt nạc vừa không béo lại vừa bổ dưỡng nên chỉ ăn thịt nạc. Nhưng trên thực tế, ăn nhiều thịt nạc chưa hẳn đã tốt vì hàm lượng methionine trong thịt nạc khá cao, dưới sự đẩy của chất xúc tác sẽ chuyển thành Homocysteine, chất này quá nhiều dễ gây xơ vữa động mạch.

Vì vậy, bạn nên ăn thịt nạc với lượng vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn nhiều lòng non, lòng già

Đây là hai bộ phận của con lợn chứa nhiều chất đạm và cholesterol. Điều này không có lợi cho những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, rối loạn chuyển hóa.

Ngoài ra, ăn nhiều nội tạng còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm khác như gút, viêm tụy cấp, gan nhiễm mỡ, béo phì.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm