Muốn trứng luộc thơm ngon, dễ bóc lại tăng gấp đôi dinh dưỡng hãy thêm 2 nguyên liệu này vào
Đừng tưởng cứ ăn trái cây là tốt: Nhiều người ăn kiểu này còn gây hại gấp đôi / Luộc lòng lợn trắng giòn sần sật, ngon hơn cả ngoài hàng cứ cho thêm 1 thứ này vào nồi
Cách luộc trứng ngon, dễ bóc lại tăng gấp đôi dinh dưỡng
Trứng luộc là món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng, đặc biệt có lợi cho sự phát triển chiều cao và bảo vệ đôi mắt của trẻ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến mẹo vặt đơn giản vô cùng này, vừa giúp trứng thơm ngon, dễ bóc lại tăng hàm lượng dinh dưỡng vô cùng. Cách làm cụ thể như sau:
Ảnh minh họa
- Bước 1: Cho trứng vào nồi, đổ nước sao cho ngập trứng.
- Bước 2: Khi nước sôi, bạn vớt trứng ra, cho vào 1 thìa muối trắng. Muối giúp trứng dễ lột vỏ hơn. Đồng thời, còn bổ sung một lượng iod và các khoáng chất như Natri, Kali cho trứng, rất tốt cho các quá trình chuyển hóa và điều hòa trong cơ thể, và có tác dụng diệt khuẩn tăng cường độ tươi cho trứng.
- Bước 3: Cho thêm 1 thìa giấm ăn để hạn chế tình trạng trứng bị nứt vỏ khi luộc, bảo đảm các chất dinh dưỡng của trứng không bị thất thoát trong quá trình luộc. Đồng thời giấm sẽ khiến canxi cacbonat trong vỏ trứng bị oxy hóa, giúp làm giòn vỏ trứng, sẽ dễ bóc hơn.
- Bước 4: Dùng đũa đánh tan hỗn hợp, rồi cho trứng vào tiếp tục luộc.
- Bước 5: Dũng đũa khuấy nước theo vòng tròn để giúp lòng đỏ trứng không bị lệch mà vẫn nằm ngay giữa trứng sau khi luộc.
Thời gian luộc trứng bao lâu là đúng chuẩn
Thời gian luộc trứng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của lòng đỏ trứng, quyết định đến vị ngon của trứng. Chị em có thể tham khảo các mốc thời gian thay đổi độ chín của trứng sau đây:
- 1 phút: Lòng trắng vừa bắt đầu đặc, lòng đỏ vẫn còn sống.
- 3 phút: Lòng trắng trứng vừa đặc, còn lòng đỏ trứng dần chuyển màu.
- 5 phút: Lòng đỏ đặc sệt có màu lòng đào.
- 7 phút: Lòng trắng chín và cứng, lòng đỏ chín nhưng còn vẫn còn hơi hồng.
- 9 phút: Trứng vừa chín tới.
- 11 phút: Lòng đỏ chuyển màu vàng, trứng chín hoàn toàn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn