Đời sống

Ngày một chén chè này, thổi bay cả mỡ thừa lẫn mọi độc tố trong người

Ngày một chén chè này, thổi bay cả mỡ thừa lẫn mọi độc tố trong người - hãy ăn ngay hôm nay.

3 loại thực phẩm giàu canxi nhưng cơ thể hấp thụ rất ít / Loại quả giàu vitamin C bậc nhất giúp da căng mịn, eo nhỏ - mông cong, khoẻ đẹp mỗi ngày

Trong đậu xanh chứa nhiều vitamin và các khoáng chất. Bên cạnh đó, hạt đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, là một trong những loại hạt chứa nhiều đạm và ít béo nhất trong các cây họ đậu. Ở các nước châu Á, món chè đậu xanh được xem là một món tráng miệng thơm ngon, giàu dinh dưỡng, không chỉ cótác dụngthanh nhiệt mà còn giúp giải độc, mát da, giảm cân nữa đấy.

Cung cấp protein cho người ăn chay

Rất nhiều người ăn chay bỏ lỡ lượng protein chứa trong thịt và đậu xanh có thể dễ dàng bù đắp được việc thiếu hụt đó. Người ăn chay có thể lựa chọn một bữa ăn với đậu xanh và lúa mì. Đây là một nguồn cung cấp protein mà không tăng thêm calo và chất béo không bão hòa.

Cung cấp Mangan để sản xuất năng lượng trong cơ thể

Mangan là một khoáng chất vi lượng trong cơ thể giúp sản xuất năng lượng và bảo vệ chống oxy hóa. Một tách đậu xanh hai hoặc ba lần một tuần sẽ giúp năng lượng trong cơ thể bạn luôn được nạp đầy. Cách tốt nhất để ăn là nấu chúng như một món ăn nhẹ với một chút gia vị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bổ sung chất sắt tự nhiên cho phụ nữ

Đậu xanh rất giàu hàm lượng sắt và là một nguồn bổ sung sắt tự nhiên rất tốt, nhất là phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, đangcho con búvà đang mang thai. Đậu xanh cũng góp phần làm tăng sự phát triển của trẻ nhỏ. Đồng thời, cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Làm mát da

Đậu xanh không chỉ cótác dụngthanh nhiệt cho cơ thể, mà chúng còn đẩy nhiệt ra khỏi máu. Trong y học cổ truyền tin rằng, rất nhiều triệu chứng của cơ thể như phát ban, chốc mép, mụn nhọt, lở mồm… đều do máu nóng mà ra. Chính vì thế ăn đậu xanh là một cách tự nhiên, hiệu quả giúp làn da thanh nhiệt vàgiải độctố, làm mát máu để giảm thiểu các triệu chứng viêm nhiễm. Để cótác dụngtốt nhất, bạn nên nấu chè đặc sệt và ăn khi nguội.

 

Giảm cân

Thêm món chè đậu xanh vào khẩu phần ăn sẽ giúp bạn giảm cân và hạn chế tăng cân. Đậu xanh rất dễ để tiêu hóa, trong hạt đậu còn chứa rất nhiều chất xơ hơn bất cứ loại đậu nào khác. Khi ăn nhiều chất xơ làm cho bạn cảm giác no lâu hơn, do đó giảm cơ hội thèm ăn nhưng thứ không lành mạnh khác. Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy giảm bớt lượng đường khi nấu chè hoặc dùng đường ănkiêngthay thế.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm