Đời sống

Thịt gà kết hợp với những thực phẩm này bổ như nhân sâm, không biết là phí hoài

Thịt gà kết hợp với những thực phẩm này không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Những thực phẩm "kìm hãm" chiều cao của trẻ, mẹ nên biết để tránh / Những thực phẩm cực hại xương khớp, hãy bỏ ngay kẻo hối không kịp

Theo Đông y, thịt gà được chia làm hai loại: gà trống và gà mái. Trong khi thịt gà trống tính ấm, vị ngọt thì thịt gà mái có vị chua, tính bình và không độc. Cả hai đều rất tốt cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện bán rất nhiều loại gà khác nhau như gà đông tảo, gà tam hoàng, gà ri... Tuy nhiên, gà ri được xem là loại bổ dưỡng hơn cả vì chứa nhiều axit amin quý giá.

thit-ga-01
Ảnh minh họa

Những thực phẩm nên ăn cùng thịt gà

Thịt gà nấu với bí đỏ, khoai tây

Bí đỏ được coi là một loại siêu thực phẩm, giàu dinh dưỡng. Kết hợp bí đỏ với thịt gà, khoai tây sẽ tạo thành một món ăn bổ dưỡng đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ trong tuổi ăn dặm.

Bạn cắt vuông miếng khoai tây và bí đỏ rồi đêm hấp chín. Sau đó xay nhuyễn cùng thịt gà, đổ vào nồi nấu sôi trở lại rồi múc ra bát, chờ nguội bớt là có thể cho bé ăn.

Thịt gà + bí xanh/nấm

 

Thịt gà nấu cùng bí xanh và nấm sẽ làm tăng hàm lượng vitamin A, B, C, E và K.

Bạn có thể nấu canh thịt gà bí đao hoặc súp gà nấm hương. Món ăn này giúp tăng cường sức đề kháng phòng ngừa cảm lạnh, thích hợp khi thời tiết giao mùa.

Thịt gà + rau ngót

Món canh này vừa dễ mua nguyên liệu lại dễ chế biến. Thích hợp cho những ngày se lạnh, giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Lá giang

 

Thịt gà kết hợp với lá giang là món ăn giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Lá giang mang lại hương vị chua chua, hấp dẫn cực thích hợp trong những ngày trời oi bức.

thit-ga-03
Ảnh minh họa

Thực phẩm đại kỵ với thịt gà

Kiêng ăn thịt gà cùng cá chép

Theo Đông y, thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn. Ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau sẽ sinh ra chứng mụn nhọt. Nếu mắc phải lấy nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Thịt gà kỵ rau cải

 

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Trong khi đó, cải xanh tính ôn, vị cay. Cả hai đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhưng kết hợp chung với nhau thì tính ôn (ấm nóng) sẽ gây tăng nhiệt cơ thể.

Thịt gà kỵ rau kinh giới

Thịt gà tính can ôn thuộc phong mộc trong khi đó kinh giới tân tán, cay nóng. Ăn cùng nhau sinh ra chứng phong ngứa.

Thịt gà kiêng ăn cùng muối vừng

Thịt gà thuộc về phong mộc. Ăn cùng muối vừng tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người. Trong trường hợp này có thể nấu nước cam thảo để uống, các triệu chứng sẽ biến mất.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm