Đời sống

Thứ rau đắng kén người ăn không ngờ làm được nhiều món ngon bổ dưỡng

Rau ngải cứu là loại rau có nhiều công dụng nhờ có chứa chất dinh dưỡng như chất xơ, chất chống oxy hóa.

Đầu bếp mách cách xào rau su su xanh mướt / Rau mùi mua về nhanh thối, hỏng: Làm thêm bước này để nửa năm rau mùi vẫn tươi ngon, xanh mơn mởn

Món salad ngải cứu

Nguyên liệu

- Ngải cứu: 220g rửa sạch

- Giấm ăn: 1 thìa canh

- Xì dầu: 2 thìa cà phê

- Đường: 2 thìa cà phê

- Muối: 1/4 thìa cà phê

- Dầu mè: 1/2 thìa

- Dầu lạc: 1 thìa canh

- Tỏi: 2 tép băm nhỏ

- Gừng: 1 củ thái sợi nhỏ

- Ớt đỏ khô: 6 quả, bỏ hạt và cắt lát nhỏ

Ảnh minh họa.

Cách làm

Đầu tiên, hãy rửa sạch rau ngải bằng nước rồi để ráo hoặc lau khô bằng giấy ăn. Sau đó, thái rau thành miếng vừa ăn và cho vào một cái bát lớn.

Tiếp theo, để làm nước sốt, trộn đều tất cả các nguyên liệu (bao gồm 1 thìa canh giấm ăn, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê dầu mè) vào một cái bát nhỏ.

Sau đó, đun nóng 1 thìa canh dầu lạc trong một chảo và cho tỏi, gừng và ớt vào phi cho đến khi thơm. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước sốt đã trộn vào chảo và tắt bếp.

Khuấy đều nước sốt trong chảo và rót từ từ lên bát rau ngải. Dùng kẹp trộn đều cho rau ngải được ngấm đầy đủ gia vị. Để rau ngải thấm đều khoảng 2 phút cho đến khi mềm và thưởng thức ngay như một món khai vị.

 

Trứng chiên ngải cứu

Nguyên liệu

- Trứng gà: 3 quả

- Ngải cứu: 1 bó nhỏ

- Hành khô: 1 củ

 

- Gia vị thông dụng

Cách làm

Sau khi mua ngải cứu, bạn cần tách bỏ nhánh già và lá vàng, chỉ giữ lại phần ngọn và lá non. Sau đó, bạn rửa sạch và ngâm nước muối trong khoảng 5 phút trước khi rửa lại và cắt nhỏ, cho vào tô.

Bóc vỏ hành khô và thái lát mỏng.

Sau đó, đập trứng gà và cho phần trứng vào tô với ngải cứu. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và hành khô thái lát. Khuấy đều để tan hết gia vị.

 

Cho dầu vào chảo và đợi đến khi dầu nóng thì cho hỗn hợp trứng và ngải cứu vào chiên ở nhiệt độ vừa phải.

Chiên khoảng hơn 1 phút, sau đó lật mặt để rán tiếp thêm 1 phút nữa đến khi cả hai mặt đều chín và vàng đều.

Sau khi chiên xong, bạn có thể xếp trứng chiên ngải cứu ra đĩa và nên ăn ngay khi nóng, kèm với tương ớt hoặc gia vị muối tiêu chanh ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm