Thực đơn cơm chiều: Món ngon chế biến cực nhanh
Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cho ngày cuối tuần / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho gia đình 4 người
Nguồn ảnh: Ngôi sao
Nguyên liệu:
1 cái lưỡi lợn
Vài lá chanh non
Vài lá chanh già
Muối, đường, chanh, nước mắm
Ớt bột hoặc tương ớt.
Cách làm:
Lưỡi lợn rửa sạch, chần sơ lưỡi lợn qua một lần với nước sôi. Cạo thật sạch phần trắng, rửa lại một lần nữa.
Đổ nước ngập mặt lưỡi lợn, thêm vài lá chanh già, luộc cùng với lưỡi.
Lưỡi lợn chín, thái thành từng miếng mỏng, dài vừa ăn.
Lá chanh thái chỉ.
Trộn lưỡi lợn, nửa thìa nhỏ ớt bột, lá chanh thái chỉ, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, chút xíu đường, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều.
Bạn không nên thêm các loại rau thơm khác, sẽ làm mất mùi vị thơm của lá chanh.
Bông cải xào xúc xích
Nguồn ảnh: Chopstickchronicles
Nguyên liệu:
Súp lơ xanh
Súp lơ trắng
Một củ cà rốt
Tỏi, dầu ăn, nước tương, dầu mè, chút bột ngô.
Cách làm:
Đun nóng dầu thực vật. Thả xúc xích đã cắt nhỏ vào chiên qua. Thêm tỏi, sau đó cà rốt, tiếp đến là súp lơ trắng, xanh.
Đảo thêm khoảng 2 phút nữa.
Rưới lên chút nước tương, thêm muối.
Pha 1/4 thìa bột ngô pha với chút nước, trút vào chảo rau.
Đảo lại và tắt bếp.
Thêm một chút dầu mè lên cho món ăn thêm bóng đẹp. Món này thích hợp với cơm trắng, đủ chất cho bữa chiều.
Bắp cải xào
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500 gam bắp cải
25 ml mỡ lợn
15 gam tỏi
5 gam ớt khô
2 gam bột nêm
8ml giấm
1 gam hạt tiêu
Cách làm:
Xé bắp cải thành từng khối cỡ 4 cm, rửa bắp cải dưới vòi nước chảy rồi để ráo.
Làm nóng nồi, cho mỡ heo vào, khi mỡ nóng đến 70% thì cho tỏi băm, ớt khô vào xào trong 10 giây. (Mỡ heo không chỉ thơm hơn dầu ăn mà còn dễ quyện lấy bắp cải khi xào, giảm bớt sự mất nước trong bắp cải và giúp bắp cải có mùi vị ngon hơn).
Cho bắp cải vào nồi và xào trong 2 phút ở lửa vừa - to cho đến khi thấy bắp cải chín được 80%. Lưu ý, bạn cần xào bắp cải trên lửa vừa rồi vặn to trong suốt quá trình xào. Cách này làm cho bắp cải nhanh chín và tránh mất độ ẩm trong bắp cải, vì vậy bắp cải sẽ mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Cuối cùng cho bột nêm, giấm, tiêu, muối vào nồi, tiếp tục xào trong 20 giây là được. (Nếu không thích cho giấm thì có thể bỏ qua gia vị này).
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Đưa con trai đến gặp bạn gái mới, bất ngờ thằng bé chỉ vào người phụ nữ bán trái cây ven đường và nói một điều khiến tôi chết lặng
Lấy nhau 14 năm bị vợ lừa dối 6 lần, chồng đòi ly hôn, ai ngờ vợ nói: 'Tất cả việc tôi ngoại tình đều là do anh'
Nữ MC đám cưới Quang Hải: Từng đầu tư 400 triệu thi hoa hậu, giờ là TikToker review từ nhà hàng sang xịn đến gói xôi 5k