Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ngon chế biến cực nhanh

Thực đơn cơm chiều này gồm có: Lưỡi lợn trộn lá chanh, bông cải xào xúc xích, bắp cải xào.

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cho ngày cuối tuần / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho gia đình 4 người

Lưỡi lợn trộn lá chanh

Thực đơn cơm chiều: Món ngon chế biến cực nhanh

Nguồn ảnh: Ngôi sao

Nguyên liệu:

1 cái lưỡi lợn

Vài lá chanh non

Vài lá chanh già

Muối, đường, chanh, nước mắm

 

Ớt bột hoặc tương ớt.

Cách làm:

Lưỡi lợn rửa sạch, chần sơ lưỡi lợn qua một lần với nước sôi. Cạo thật sạch phần trắng, rửa lại một lần nữa.

Đổ nước ngập mặt lưỡi lợn, thêm vài lá chanh già, luộc cùng với lưỡi.

Lưỡi lợn chín, thái thành từng miếng mỏng, dài vừa ăn.

 

Lá chanh thái chỉ.

Trộn lưỡi lợn, nửa thìa nhỏ ớt bột, lá chanh thái chỉ, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, chút xíu đường, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều.

Bạn không nên thêm các loại rau thơm khác, sẽ làm mất mùi vị thơm của lá chanh.

Bông cải xào xúc xích

Thực đơn cơm chiều: Món ngon chế biến cực nhanh

Nguồn ảnh: Chopstickchronicles

 

Nguyên liệu:

Súp lơ xanh

Súp lơ trắng

Một củ cà rốt

Tỏi, dầu ăn, nước tương, dầu mè, chút bột ngô.

 

Cách làm:

Đun nóng dầu thực vật. Thả xúc xích đã cắt nhỏ vào chiên qua. Thêm tỏi, sau đó cà rốt, tiếp đến là súp lơ trắng, xanh.

Đảo thêm khoảng 2 phút nữa.

Rưới lên chút nước tương, thêm muối.

Pha 1/4 thìa bột ngô pha với chút nước, trút vào chảo rau.

 

Đảo lại và tắt bếp.

Thêm một chút dầu mè lên cho món ăn thêm bóng đẹp. Món này thích hợp với cơm trắng, đủ chất cho bữa chiều.

Bắp cải xào

Thực đơn cơm chiều: Món ngon chế biến cực nhanh

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

500 gam bắp cải

25 ml mỡ lợn

15 gam tỏi

5 gam ớt khô

 

2 gam bột nêm

8ml giấm

1 gam hạt tiêu

Cách làm:

Xé bắp cải thành từng khối cỡ 4 cm, rửa bắp cải dưới vòi nước chảy rồi để ráo.

 

Làm nóng nồi, cho mỡ heo vào, khi mỡ nóng đến 70% thì cho tỏi băm, ớt khô vào xào trong 10 giây. (Mỡ heo không chỉ thơm hơn dầu ăn mà còn dễ quyện lấy bắp cải khi xào, giảm bớt sự mất nước trong bắp cải và giúp bắp cải có mùi vị ngon hơn).

Cho bắp cải vào nồi và xào trong 2 phút ở lửa vừa - to cho đến khi thấy bắp cải chín được 80%. Lưu ý, bạn cần xào bắp cải trên lửa vừa rồi vặn to trong suốt quá trình xào. Cách này làm cho bắp cải nhanh chín và tránh mất độ ẩm trong bắp cải, vì vậy bắp cải sẽ mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Cuối cùng cho bột nêm, giấm, tiêu, muối vào nồi, tiếp tục xào trong 20 giây là được. (Nếu không thích cho giấm thì có thể bỏ qua gia vị này).

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm