Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Không muốn già nhanh chị em không nên ăn những thực phẩm này / Thực phẩm cho người huyết áp thấp nên ăn no
Trái cây giàu Vitamin C
Ảnh minh họa. |
Có đặc tính chống oxy hóa, vitamin C có thể giữ cho các tế bào ung thư không bị đột biến hơn nữa. Ngoài ra, vitamin này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có thể giúp chống ung thư hiệu quả.
Vitamin C cũng giúp tăng cường hiệu quả của một số loại thuốc và phối hợp với các loại thuốc uống để tấn công ung thư tuyến tiền liệt. Cam, bưởi, dâu tây, chanh, kiwi, bông cải xanh và nước ép cà chua là những nguồn giàu vitamin C.
Ớt cayenne
Ớt cayenne rất giàu chất capsaicin có đặc tính chống ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng (Anh), chất này có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư bao gồm cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Nó hoạt động bằng cách tấn công ty thể (phần tạo năng lượng) của các tế bào ung thư bất thường.
Cà chua
Lycopene là một chất sắc tố màu đỏ được tìm thấy trong cà chua, cà rốt và đu đủ. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp tránh sự lây lan của các tế bào ung thư, bao gồm cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí SAGE (Anh).
Chất phytonutrient và carotene (một loại sắc tố) có trong cà chua cũng giúp chống ung thư.
Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí của Viện Phòng ngừa Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, những người đàn ông ăn nhiều cà chua và các sản phẩm cà chua đã giảm 35% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh chứa ít carbohydrat, giàu các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự biến đổi tế bào có thể dẫn đến ung thư. Nhờ đó mà giúp cơ thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Cá hồi
Cá hồi giàu axit béo Omega-3, chất béo không bão hòa đa giúp ngăn ngừa sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Cà rốt
Những người ăn ba khẩu phần cà rốt mỗi tuần giảm 18% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Loại thực phẩm này chứa nhiều beta-carotene, loại carotenoid chuyển hóa vitamin A và cũng có thuộc tính chống oxy hóa. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất, giúp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Mẹ bầu khoe dáng đẹp không tỳ vết, chia sẻ bí quyết mang thai vẫn rạng ngời
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp