Đời sống

Tuyệt đối không chọn mua đậu phụ nếu có các dấu hiệu này

Trong đó, có 3 dấu hiệu dễ nhận biết khi mua đậu mà nếu thấy thì bạn nên né ngay những bìa đậu này ra, tuyệt đối không nên mua.

Mẹo rút xương chân gà cực đơn giản / Mẹo làm đá đông tức thì, không phải chờ đợi lâu lại tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm

Đậu phụ có mùi hơi chua

Đậu phụ khi sản xuất ra sẽ có mùi đậu nành nhẹ và hạn sử dụng thường rất ngắn. Những bìa đậu để lâu, từ 2 ngày trở lên có thể phát ra mùi chua nồng sau một quá trình lên men dài. Khi chọn mua đậu, nếu ngửi thấy đậu có mùi chua thì tốt nhất bạn đừng nên mua vì đây là miếng đậu bị lưu cữu, có thể bị hư hỏng bên trong.

Đậu phụ cầm thấy cứng và dính

Do đậu nành vốn giàu protein nên khi làm ra những bìa đậu phụ tươi, miếng đậu sẽ phải mềm và có tính đàn hồi. Trong trường hợp chạm tay vào mà bạn thấy những bìa đậu này quá cứng, hơi dinh dính, không có tính đàn hồi thì tuyệt đối không nên mua. Thay vào đó, bạn nên chọn mua đậu mọng nước, mềm và nhìn mượt mà, không đem lại cảm giác dính tay.

Đậu phụ có màu quá trắng

Đừng nghĩ những bìa đậu càng trắng nõn nà thì càng bổ béo, bởi đôi khi, nó lại là loại đậu được cho thêm chất phụ gia vào để duy trì màu sắc tươi tắn. Bạn hãy nhớ rằng, đậu phụ vốn được làm từ hỗn hợp nước và đậu nành nên khi ra thành phẩm, chúng sẽ có màu hơi ngả vàng nhạt.

dau-phu-la-mon-qua-quen-trong-bua-com-gia-dinh-nhung-khi-di-mua-dau-can-ne-ngay-3-loai-nay--2020-06-25-15-11
Ảnh minh họa.

Với những miếng đậu trắng sáng khác lạ, đây là loại đậu có thể đã được cho thêm hóa chất. Nếu ăn thường xuyên rất dễ gây hại cho sức khỏe về lâu dài.

Lưu ý khi ăn đậu phụ để không gây hại cho sức khỏe:

Gây ra các vấn đề về tuyến giáp:

Với người có vấn đề về tuyến giáp thì không nên ăn nhiều đậu phụ hoặc các sản phẩm đậu nành vì nó tác động đến sự cân bằng nội tiết.

Gây suy chức năng thận:

 

Đậu phụ có hàm lượng nhỏ Nito, ăn nhiều đậu sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc thải Nito, lâu dài sẽ gây suy thận.

Một số cơ sở sản xuất đậu vì lợi nhuận mà thêm các thành phần là: thạch cao, canxi sunfat hoặc canxi clorua khi chế biến đậu phụ làm gây hại tới cơ thể, dẫn đến một số bệnh như: suy gan, sỏi thận…

Đối với một số trường hợp như: Người già, người bị thiếu máu, sắt, bệnh gout…nên hạn chế ăn đậu.

Còn đối với người bình thường thì chỉ nên ăn 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 100 gr.

Gây thiếu I-ốt:

 

Trong đậu phụ có chứa saponins nếu ăn nhiều saponins được hấp thụ vào cơ thể một lượng lớn sẽ đào thải i-ốt, dẫn đến tình trạng thiếu i-ốt.

Gây cứng động mạch:

Protein trong đậu phụ nếu không được hấp thụ hết sẽ trở nên dư thừa, làm tăng lượng cholesterol trong máu gây xơ cứng động mạch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm