Đời sống

Vo gạo xong đừng vội nấu ngay, thêm bước này cơm thơm dẻo, hạt trong veo, để ngoài lâu hỏng

Khi vo gạo xong, bạn chỉ cần thêm một bước này sẽ giúp hạt gạo dẻo thơm, trong veo.

Cục nóng điều hòa lắp cao hay thấp hơn dàn lạnh mới đúng: Lắp sai vừa kém mát lại giảm tuổi thọ máy / Đặt tủ lạnh ở vị trí này vận khí nối gót ra đi, tài lộc không cánh mà bay

Cắm cơm, nấu cơm là việc mà bất cứ ai cũng làm, bởi gạo là lương thực không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo nhỏ để cơm nấu xong dẻo thơm, trong veo...

6

Ảnh minh họa

Vo gạo

Mặc dù gạo tương đối sạch nhưng việc vo rửa gạo trước khi nấu vô cùng quan trọng. Nó giúp rửa trôi những bụi bẩn và tạp chất lẫn trong gạo. Tuy nhiên điều này thực hiện cũng cần phải có kỹ thuật. Một số người chà xát gạo rất mạnh tay khi vo xong chính điều này sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng của gạo.

Vitamin B1 chủ yếu ở ngoài hạt gạo, nếu bạn vo gạo kỹ quá khi nấu cơm sẽ bị mất đi dưỡng chất. Hoạt động vo gạo nhằm làm sạch lớp bụi bẩn bên ngoài, tuy nhiên không phải cứ "càng sạch" thì sẽ "càng tốt". Nếu chà xát gạo quá kỹ khi vo sẽ làm mất đi rất nhiều dưỡng chất như glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin B1, B2, B6...

Vì thế, chúng ta chỉ nên khoắng nhẹ tay cho bụi bẩn và tạp chất lẫn bên trong hạt gạo trôi ra là được.

7

Ngâm gạo

 

8

Phần lớn mọi người có thói quen sau khi vo gạo xong thì cho nước lạnh hoặc nước đun sôi vào nấu luôn. Điều này làm chưa đúng dẫn đến hạt gạo không đầy đặn và căng bóng.

Cách làm đúng sẽ là ngâm gạo trong 15 phút với nước để hạt gạo hấp thụ nước vào trong, như vậy, khi nấu hạt cơm sẽ trong veo, căng mọng. Chị em nấu cơm thường xuyên đường quên bước này nhé!

Tăng mùi vị của cơm

- Để cơm luôn có mùi thơm hấp dẫn thì tốt nhất nên sử dụng gạo mới để nấu.

- Ngoài ra, khi nấu, bạn có thể thêm xíu giấm, muối cùng vài giọt dầu ăn, hạt cơm càng thơm và bóng hơn.

 

Nhiều người sẽ lo lắng, cho giấm vào cơm sẽ chua nhưng thực tế chỉ cho 1 thìa. Giấm sẽ giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính. Ngoài ra, giấm sẽ bay mùi khi cơm sôi. Cơm đảm bảo mềm thơm vô cùng.

Muối còn giúp loại bỏ mùi hôi của gạo nếu có, khiến hương vị của cơm trở nên tinh tế hơn.

Cuối cùng, thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn vào, sau đó nấu chín cơm. Không nên cho dầu vào sau khi nấu chín cơm sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầu dậy lên khiến cơm khó ăn. Nhờ có dầu ăn, hạt cơm bóng bẩy, căng tròn trông rất hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm