Sống khỏe

Đổi vị cơm chiều với chả lá lốt, hoa thiên lý xào cực hấp dẫn

Món ăn nào cũng ngon, đậm đà, đảm bảo bữa cơm chiều khiến cả nhà thích thú.

Thực đơn bữa tối nay gồm có các món ăn sau:

- Chả lá lốt

- Thịt bò xào hoa thiên lý

- Gỏi xoài khô cá nóc

- Canh rau ngót tôm khô

- Tráng miệng: Vú sữa

Chả lá lốt

Chả lá lốt.

Thịt nạc vai băm nhỏ. Hành tây, hành lá, lá lốt thái nhỏ. Hành củ giã nhuyễn. Tất cả trộn đều, nêm bột canh, xíu dầu ăn, hạt tiêu. Lá lốt rửa sạch lau khô. Cho thịt vào mặt trong của lá lốt rồi cuốn tròn lại. Đun nóng dầu cho chả vào rán chín. Sau đó gắp ra đĩa là xong.

Thịt bò xào hoa thiên lý

Hoa thiên lý xào thịt bò.

Thịt bò sơ chế sạch thái mỏng. Ướp thịt với dầu hào, bột canh, gừng tỏi giã nhuyễn, dầu ăn. Hoa thiên lý rửa sạch nhặt bỏ cuống già.
Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào. Xào nhanh tay, lửa to. Thịt chín tới cho ra đĩa. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào xào nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy hoa thiên lý vừa chín tới trút thịt bò vào đảo đều. Tắt bếp xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên cho thơm.

Gỏi xoài khô cá nóc

Khô cá lóc rửa qua nước rồi nướng vàng. Dùng giấy gói lại xong dùng chày đập để khô được mềm rồi xé nhỏ khô ra.

Xoài bào sợi ngâm vào tô nước đá để được giòn. Cho tỏi, ớt đường vào cối rồi giã nhuyễn, cho nước mắm, nước cốt chanh xíu nước vào trộn đều. Vớt xoài cho ráo nước rồi cho ra đĩa.

Cho khô cá lên rồi rưới hỗn hợp mắm tỏi. Cắt rau răm vào. Thêm 1 chút hành phi vàng. Khi ăn trộn đều lên cho ngấm.

Canh rau ngót tôm khô

Tôm khô rửa qua ngâm khoảng 5 phút cho mềm. Tôm giã dập cho vào nồi nước đun sôi. Nêm bột canh cho 1 thìa dầu ăn vào để rau ngót được mềm. Nước sôi cho rau ngót vào rồi đun sôi trở lại 1 lúc cho rau mềm là được.

Tráng miệng: Vú sữa

Vú sữa.

Theo Phụ nữ Sức khỏe

End of content

Không có tin nào tiếp theo