Thứ tư, 18/07/2018, 19:46 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Khảo sát 10.000 ứng viên của TopDev cho biết hơn 40% không hài lòng với mức lương hiện tại, gấp 3 lần số lượng người hài lòng.
(DNVN) - Ngày 15/7/2018 vừa qua, IWORK đón nhận giải thưởng “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh năm 2018” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Hà nội, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển truyền thông The Big One Việt Nam tổ chức. Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trong thời kỳ hội nhập, cạnh tranh quốc tế.
Chương trình chắp cánh khởi nghiệp dành cho sinh viên nhưng số sinh viên đăng ký rất ít ỏi. Trong khi đó, chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì lại rất hào hứng tham gia.
(DNVN) - Vừa qua, Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang, Công ty CP Truyền thông Nexus, Công ty TNHH Lương thực Lộc Phương Tiền Giang cùng các bạn cựu sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM đã đến trao 02 căn nhà đại đoàn kết và hàng trăm phần quà cho người dân xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.
(DNVN)-Vào ngày 07/07/2018 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP Hồ Chí Minh, nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent đã phối hợp Hội thể dục dưỡng sinh TP Hồ Chí Minh tổ chức “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP Hồ Chí Minh mở rộng năm 2018”, hướng đến mục tiêu “Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”. Chương trình có sự tham gia của hơn 2800 người cao tuổi và trung niên đang sinh hoạt tại Hội thể dục dưỡng sinh TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 9/7, Hội thảo “Thuận lợi hoá thương mại: Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu” diễn ra tại Cần Thơ.
(DNVN) - Theo Hiệp hội thép Việt Nam, dự báo ngành thép năm 2018 tiếp tục duy trì tăng trưởng khoảng 20% so với năm 2017. Trong đó, sản xuất thép xây dựng tăng 10%, thép lá cuộn cán nguội tăng 5%, thép ống hàn tăng 15%, sản xuất tôn mạ và sơn phủ màu tăng 12%. Đặc biệt, sản xuất thép cuộn cán nóng tăng mạnh nhất 154% so với năm ngoái.
Ngày 9/7/2018, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng đã chính thức khai trương tại đường Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân. Với tổng vốn đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng, Vinmec Hải Phòng được trang bị hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới cùng đội ngũ chuyên gia, bác sỹ chuyên môn cao, góp phần nâng cấp hạ tầng xã hội dân sinh cho khu vực Đông Bắc Bộ
Mặc dù Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc (VKFTA) đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận sau hơn 2 năm có hiệu lực nhưng tỷ lệ tận dụng các cơ hội và ưu đãi trong VKFTA chưa như kỳ vọng.
6 tháng năm 2018, chỉ số phát triển ngành công nghiệp của TP.HCM giảm. Từ nay đến cuối năm cần có giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng của ngành này.
Với nhu cầu đầu tư trung bình 700-800 triệu USD mỗi năm trong giai đoạn tiếp theo, viêc thu xếp đủ vốn cho đầu tư và phát triển hệ thống truyền tải điện đặt ra rất nhiều thách thức.
Các yếu tố nội tại tiếp tục cải thiện tốt hơn nhưng các nhân tố môi trường kinh doanh bên ngoài có sự cải thiện chưa rõ nét so với quý trước.
Sacombank triển khai gói cho vay ưu đãi lên đến 10.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận vốn ưu đãi và nắm bắt cơ hội kinh doanh vào những tháng cuối năm 2018.
Cái khó để doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng CNC vẫn nằm ở thủ tục pháp lý còn rườm rà.
Tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018 diễn ra sáng 4/7, ông Nirukt Sapru, Trưởng nhóm công tác ngân hàng đã nêu 4 vấn đề lớn còn tồn đọng liên quan đến nhiều bộ ngành.
Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư cho rằng bất chấp nỗ lực từ các bên, khoảng trống liên kết giữa doanh nghiệp nội và khối ngoại vẫn còn.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn