Chủ nhật, 17/12/2017, 17:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Văn hóa du lịch Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017
Hiện nay, số doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn, hoặc hệ thống quản lý chất lượng còn rất khiêm tốn. Hạn chế này chủ yếu do nhận thức của doanh nghiệp. Để giải bài toán này cần nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về các mô hình điểm.
Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa mở rộng hệ thống Đại lý/Chi nhánh đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota tại miền Nam.
Hội chợ Thời trang Việt Nam 2014 sẽ là điểm đến hấp dẫn trong dịp Giáng Sinh và đón chào năm mới 2015, thu hút sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực dệt may, da giày, mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam.
Trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái ngược. Điều cần thiết là phải làm thế nào để giải quyết xung đột một cách nhanh chóng, đoàn kết mọi người lại cùng hướng về một mục tiêu.
Tuần trước, Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau - DCM) đã có phiên chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) thành công với khối lượng được bán hết ở giá cao hơn giá khởi điểm.
“Nếu ngồi uống cà phê với một người, mà lúc nào mình cũng cảnh giác, giống như cảnh giác với kẻ ăn trộm, không biết nó có lừa mình hay không, thì xã hội như vậy sẽ không biết sống ra sao.”
Các định chế được đặt ra một mặt phải dễ hiểu, dễ thực hiện nhưng mặt khác cũng phải tính đến chi phí mà các Doanh nghiệp phải chịu. Bởi vậy, cơ quan quản lý thay vì đặt ra những điều khoản có lợi cho mình, nên tính đến việc những quy định đó có giúp giảm được chi phí của các tổ chức, cá nhân có liên quan hay không. Siết chặt điều kiện kinh doanh nhưng xin đừng làm tăng những chi phí bất hợp lý cho các doanh nghiệp.
Sự thiếu thống nhất trong hướng dẫn thực hiện giữa các cơ quan chức năng và những bất cập trong quá trình sử dụng, quyết toán khiến doanh nghiệp không mặn mà trích lập quỹ phát triển khoa học - công nghệ
Ngày 12/12, Qũy Văn hóa Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tiếp thị Làn Sóng Mới - đơn vị chủ quản dự án 1102 tổ chức buổi tọa đàm: "Giải pháp Tiếp thị số về văn hóa, du lịch và tác phẩm tiêu biểu của Nghệ nhân thủ công mỹ nghệ", nhằm hướng đến một cuộc cách mạng về thương hiệu Làng nghề trên môi trường số.
Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông)là một trong số hiếm doanh nghiệp thành công trong việc kết hợp giữa nhà khoa học và doanh nghiệp. Sự kết hợp này đã đem lại lợi ích cho đôi bên.
Các nhà nghiên cứu dự báo, thị trường đèn LED toàn cầu sẽ tăng từ 2,2 tỷ USD năm 2011 lên mức 3,7 tỷ USD năm 2016. Các công ty cung cấp LED đều xếp hạng mười mấy công ty hàng đầu trên thế giới. Ở Việt Nam, những doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào công nghệ đèn LED lại gặp nhiều khó khăn.
Hàng loạt doanh nghiệp quảng cáo có nguy cơ đóng cửa nếu Chỉ thị 25 và dự thảo quy hoạch quảng cáo không sớm được xem xét sửa đổi.
Cuối tháng 11 vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã hoàn tất đầu tư Dự án trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Phong 2 và Tổng kho vật tư huyện Yên Phong (Bắc Ninh), nhằm đảm bảo cấp điện cho các phụ tải ở Khu công nghiệp Yên Phong và vùng phụ cận.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn