Thứ ba, 20/02/2018, 02:42 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội Nguyễn Phi Thường (Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội) về chủ trương giảm chi phí cho doanh nghiệp trong năm 2018.
Các định chế được đặt ra một mặt phải dễ hiểu, dễ thực hiện nhưng mặt khác cũng phải tính đến chi phí mà các Doanh nghiệp phải chịu. Bởi vậy, cơ quan quản lý thay vì đặt ra những điều khoản có lợi cho mình, nên tính đến việc những quy định đó có giúp giảm được chi phí của các tổ chức, cá nhân có liên quan hay không. Siết chặt điều kiện kinh doanh nhưng xin đừng làm tăng những chi phí bất hợp lý cho các doanh nghiệp.
Sự thiếu thống nhất trong hướng dẫn thực hiện giữa các cơ quan chức năng và những bất cập trong quá trình sử dụng, quyết toán khiến doanh nghiệp không mặn mà trích lập quỹ phát triển khoa học - công nghệ
Ngày 12/12, Qũy Văn hóa Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tiếp thị Làn Sóng Mới - đơn vị chủ quản dự án 1102 tổ chức buổi tọa đàm: "Giải pháp Tiếp thị số về văn hóa, du lịch và tác phẩm tiêu biểu của Nghệ nhân thủ công mỹ nghệ", nhằm hướng đến một cuộc cách mạng về thương hiệu Làng nghề trên môi trường số.
Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông)là một trong số hiếm doanh nghiệp thành công trong việc kết hợp giữa nhà khoa học và doanh nghiệp. Sự kết hợp này đã đem lại lợi ích cho đôi bên.
Các nhà nghiên cứu dự báo, thị trường đèn LED toàn cầu sẽ tăng từ 2,2 tỷ USD năm 2011 lên mức 3,7 tỷ USD năm 2016. Các công ty cung cấp LED đều xếp hạng mười mấy công ty hàng đầu trên thế giới. Ở Việt Nam, những doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào công nghệ đèn LED lại gặp nhiều khó khăn.
Hàng loạt doanh nghiệp quảng cáo có nguy cơ đóng cửa nếu Chỉ thị 25 và dự thảo quy hoạch quảng cáo không sớm được xem xét sửa đổi.
Cuối tháng 11 vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã hoàn tất đầu tư Dự án trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Phong 2 và Tổng kho vật tư huyện Yên Phong (Bắc Ninh), nhằm đảm bảo cấp điện cho các phụ tải ở Khu công nghiệp Yên Phong và vùng phụ cận.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn