Thứ năm, 19/07/2018, 08:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài giai đoạn đến 2020” vừa được phê duyệt sẽ tạo thêm liên kết giữa doanh nghiệp Việt với các nhà bán lẻ nước ngoài.
(DNVN)-Tại hội thảo đánh giá việc thực hiện nghị quyết 19/2014 và 19/1015 của chính phủ về cải thiện môi trường kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh diễn ra hôm 18/6, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã đề nghị xóa 3.300 điều kiện kinh doanh trái thẩm quyền.
(DNVN) - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cho biết, lợi nhuận trước thuế 5 tháng đầu năm 2015 của ngân hàng đạt 122,2 tỷ đồng. Tín dụng của ngân hàng tăng 1% trong khi huy động vốn tăng 7%.
(DNVN) - Mới đây, Tập đoàn Bảo Việt (BVH) đã công bố nghị quyết về việc chi trả cổ tức năm 2014 cho cổ đông theo tỷ lệ 10% trên tổng số lợi nhuận sau thuế. Tỷ lệ cổ tức này đã được ĐHCĐ thường niên 2015 của BVH thông qua.
(DNVN)-Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái vốn tại một số doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu việc thóai vốn thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thóai vốn theo lô sau khi được ban hành.
Phân phối điện vẫn mang tính chất độc quyền do EVN nắm giữ và Bộ Công thương, đơn vị chủ quản của EVN giám sát hoạt động của EVN - nên khó có thể "thả nổi" thị trường điện vào đầu năm 2016.
(DNVN)-Theo ông Gaku Echizenya - Giám đốc Điều hành của VietnamWorks, 87% các công ty được VietnamWorks khảo sát chưa sử dụng các công cụ chuyên nghiệp để đánh giá mức lương cho các vị trí tuyển dụng.
(DNVN) - Mới đây, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin - TKV) vừa công bố quyết toán tiền lương viên chức quản lý năm 2014.
Trong năm 2014, lượng nước ngọt có ga bán ra đã giảm tại Mỹ năm thứ 10 liên tiếp, theo Euromonitor. Đó là lý do trong năm 2015, các ông chủ của Coca - Cola đang đứng ngồi không yên.
Ngày 12/6/2015 tại Hà Nội Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội (HATAP) tổ chức “Hội nghị triển khai Quyết định 2992/QĐ-UBND của UBND Thành Phố về việc Bình xét và trao Giải thưởng Thương hiệu Vàng Thăng Long 2015”.
Doanh nghiệp (DN) nội khó có cạnh tranh được với DN các nước khi lãi suất vay vốn 9-10%/ năm trong khi các DN ngoại vay chỉ 1-2%/ năm. DN nhỏ được gì khi đất nước hội nhập?
(DNVN)-Tại hội thảo mang tên "Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam", diễn ra sáng 10/6, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã phân tích những lý do và thực trạng hội nhập tại Việt Nam trong thời gian qua.
(DNVN)-Thừa nhận bất cập trong hoạt động của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, song theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, khối FDI đã đóng góp nhiều cho Việt Nam trong 20 năm qua, nhất là tạo công ăn việc làm. Do vậy, không nên kỳ thị doanh nghiệp FDI.
(DNVN) - Ngày 5/6, Thanh tra Bộ Y tế đã đưa ra kết luận chính thức vụ Tân Hiệp Phát. Theo đó, qua quá trình thanh tra, các sản phẩm của THP đều đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.
(DNVN) - Một công ty ở Trung Quốc đã “bạo tay” khi tổ chức cho 4.500 nhân viên đi nghỉ mát ở Hà Lan.
(DNVN) - Theo kết quả khảo sát nhanh động thái của doanh nghiệp trên quy mô toàn quốc vừa được VCCI công bố,trong 4 tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ gặp nhiều khó khăn hơn các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn