Thứ năm, 21/06/2018, 23:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Từ ngày 1/1/2017, Hàn Quốc đã tiến hành áp dụng cơ chế mới về quản lý danh mục thuốc bảo vệ thực vật có trong quả hạt có dầu và hoa quả nhiệt đới.
Trong khi nhiều Trung tâm thương mại (TTTM) trong nước đang làm xấu đi hình ảnh với việc đuổi khách ở Parkson Keangnam hay Grand Plaza bất đồng về thu phí...; các “ông lớn” nước ngoài về bán lẻ đang tìm mọi cách thâu tóm thị trường Việt Nam.
Con số này vẫn thấp hơn so với số doanh nghiệp đăng ký hoạt động mới.
Tại London, Văn phòng đại diện hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Anh ngày 13/1 thông báo hãng sẽ chuyển sang khai thác tại sân bay Heathrow kể từ ngày 31/3 tới.
Nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy Việt Nam ở vị trí 76 trên tổng số 108 quốc gia về tỷ lệ phụ nữ tham gia quản lý đạt 23%. Nghiên cứu cũng cho thấy mối quan hệ tích cực giữa vai trò lãnh đạo của phụ nữ với hiệu quả kinh doanh và kêu gọi tăng tỷ lệ phụ nữ đảm nhận các vị trí lãnh đạo cao nhất (hiện chỉ ở mức 5% trên thế giới).
Nạn buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại và vi phạm an toàn thực phẩm tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt vào thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhưng đa phần các DN không đủ sức chống đỡ.

Giữ niềm tin trong kinh doanh

22:06:00 12/01/2015
Sau 30 năm đổi mới, sự phát triển ì ạch của lực lượng doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Việt Nam đã gợi lên nhiều điều đáng suy nghĩ.
Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam khi liên hệ với đối tác nước ngoài thông qua mạng Internet để kết nối làm ăn, mua bán sản phẩm cần hết sức cẩn thận trọng.
Sự tăng trưởng ổn định của thương hiệu Kia, sự bùng nổ của Mazda, sự trở lại của huyền thoại Peugeot và sự phát triển bền vững của dòng xe thương mại đã giúp Thaco vươn lên dẫn đầu thị trường ôtô Việt Nam năm 2014 với hơn 42.000 xe.
"Keangnam không đuổi Parkson đi và cũng không chặn cửa để không cho khách vào TTTM. Chỉ thấy bỗng dưng khách chuyển hàng ra thì chặn lại phòng mất mát.." đại diện Keangnam cho biết.
Tổng hợp kết quả thoái vốn 43 đơn vị tại 5 tập đoàn, 3 tổng công ty thuộc Bộ Công Thương đã thu về tổng số hơn 4.130 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ bằng 51% tổng số tiền thu về từ thoái vốn của các DNNN của cả nước.
Với tinh thần tiên phong và chất lượng vượt trội, Sapporo đã được đền đáp xứng đáng khi thương hiệu bia Nhật này nhanh chóng chinh phục những tín đồ bia Việt chỉ trong khoảng thời gian ngắn.
Theo doanh nhân Trần Xuân Thắng - Tổng Giám đốc chuỗi siêu thị điện máy DigiCity, sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ đối với thương mại điện tử cùng với nhiều yếu tố khác sẽ giúp ngành điện máy bùng nổ doanh thu trong năm 2015.
Trên những chuyến đi, ngay sau những lần tự hào giới thiệu “Tôi đến từ Việt Nam” và hỏi “Bạn đã đến Việt Nam chưa?”, thì trong chính tôi lại xuất hiện những câu hỏi tự dằn vặt mình “Thương hiệu quốc gia mình đang ở đâu?”, “Ai đang giám sát và giữ gìn nó?”.
Luật Doanh nghiệp 2014 đã bỏ quy định thu hồi giấy phép vì không báo cáo định kỳ 12 tháng.
Năm 2014, doanh thu của Viettel đạt trên 196 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 42 nghìn tỷ...

Đối tác Doanhnghiepvn.vn