Thứ bảy, 23/06/2018, 14:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Trong ngày 15/6/2018, ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, với sự tán thành cao.
(DNVN) - Dự kiến, Luật Cạnh tranh (sửa đổi) sẽ được Quốc hội thông qua vào ngày 12/6/2018. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần phải xem xét kỹ trước khi thông qua. Không ít cử tri lo ngại, khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) không được bảo vệ và càng trở nên yếu thế hơn, dễ dàng bị "nuốt gọn", thao túng...
Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre đã đặt mục tiêu khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp của nhân dân trong tỉnh.
Người lãnh đạo khởi nghiệp ở địa phương phải thoát khỏi tư duy nhiệm kỳ, xem hỗ trợ khởi nghiệp là đầu tư cho tương lai.
Mới đây, UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức hội nghị thống nhất triển khai dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2020.
Theo nghiên cứu của Chương trình mục tiêu quốc gia về tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả (VEEP), tiềm năng tiết kiệm năng lượng ở nước ta còn rất lớn.
TP.HCM đang thực hiện Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2018. Theo khảo sát của chúng tôi, nhiều công trình, cơ sở sản xuất, người lao động (NLĐ) ở đây vẫn làm việc trong điều kiện thiếu dụng cụ bảo hộ lao động (BHLĐ), môi trường lao động chưa được cải thiện, thiếu kiểm soát của nhân viên kỹ thuật.
Con số trên từ một khảo sát trên 200 doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (DNNVV) tại 4 quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam, được công bố tại hội thảo Hỗ trợ DNNVV tận dụng các Hiệp định thương mại tự do (FTA) do Bộ Công thương tổ chức tại TP.HCM hôm qua (7.6), với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới.
Doanh nghiệp Việt Nam được nhiều ưu đãi khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh & Triển lãm lương thực Tamil Nadu 2018.
Báo cáo tổng hợp tình hình bảo lãnh Chính phủ năm 2017 của Bộ Tài chính cho biết, tính đến hết năm 2017, tổng giá trị bảo lãnh chính phủ quy đổi là hơn 26 tỷ USD, trong đó bảo lãnh nước ngoài chiếm tới 84,1%.
Vốn FDI 5 tháng đầu năm 2018 chỉ bằng 81,6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng theo đánh giá, Việt Nam đang chú trọng thu hút đầu tư, nhằm tận dụng những lợi thế về dây chuyền sản xuất, công nghệ...
Theo TopDev, AI là một trong 5 công nghệ quyết định hướng đi của ngành IT Việt năm nay, với kết quả tiên phong ở vài lĩnh vực.
Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2018 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương trao hàng nghìn phần quà trong chương trình "Ngày hội thiếu nhi 1/6" lần II
Vấn đề phí bảo vệ môi trường (BVMT) đối với nước thải ở Việt Nam hiện nay được điều chỉnh bởi nghị định số 154/2016/NĐ-CP. Sau một thời gian ngắn áp dụng trong thực tiễn, bên cạnh những mặt tích cực, Nghị định này đã bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt là các quy định về cách tính phí cố định và phí biến đổi, tải lượng nước thải tính phí, thông số ô nhiễm tính phí.
Hội thảo sẽ giới thiệu cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng tại Việt Nam, quảng bá sản phẩm dịch vụ của tập đoàn ra thế giới.
Đại biểu Quốc hội chỉ ra rằng: "Không có doanh nghiệp nào báo cáo đầy đủ lúc nào lỗ, lúc nào lãi. Thậm chí có doanh nghiệp khi cần báo cáo để thăng chức, để tăng quỹ lương hoặc xin vốn thì lập tức có báo cáo lãi, nhưng khi báo cáo cơ quan tài chính thì lại báo cáo lỗ".

Đối tác Doanhnghiepvn.vn