Thứ sáu, 20/04/2018, 06:13 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Đây đều là những bí ẩn mà các nhà khoa học dù tốn nhiều công sức vẫn chưa thể tìm ra lời giải.
Vụ chìm tàu Titanic ngày 15/4/1912 đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng, gây chấn động thế giới.
Những khám phá đầy giá trị này bị các nhà nghiên cứu đánh giá sai và dần rơi vào quên lãng.
Các chuyên gia khảo cổ đã tìm thấy hơn 4.000 mảnh vỡ của bức tượng khổng lồ tạc pharaoh Ai Cập Psamtik I tại khu khảo cổ Souq Al-Khamis ở Matariya, Cairo. Vị vua này trị vì Ai Cập từ năm 664-610 trước Công nguyên.
Aristote có lẽ gương mặt quan trọng nhất trong lịch sử tư tưởng phương Tây cho đến cuối thế kỷ 16. Ông là tấm gương của nhà nghiên cứu tự nhiên một cách hệ thống, khoa học, chi li và trung thực chưa từng có.
Võ Tắc Thiên là một người đàn bà mạnh mẽ, tự coi mình là rồng chứ không phải là phượng. Bà lập cho mình hậu cung như các đấng quân vương và đặt tên là “Khống Hạc Phủ”.
Để bảo vệ sự trong sạch của hậu cung, các Hoàng đế đã nghĩ ra đủ mọi cách để ngăn chặn những chuyện “vượt rào” của các phi tần.
Để đánh chiếm thủ đô Constantinople của đế chế Byzantine, binh sĩ Ottoman đã sử dụng chiến thuật quân sự vô cùng độc đáo khi kéo thuyền lên bờ để vượt qua tuyến phòng thủ của đế chế Byzantine trước khi tấn công thủ đô Constantinople từ nhiều phía.
Các học giả ở Đại học Manchester, Anh, bác bỏ giả thuyết Cleopatra, nữ hoàng nổi tiếng xinh đẹp và quyền lực trong lịch sử Ai Cập cổ đại, chết do rắn cắn.
Mẩu xương ngón tay người 3,2 cm với niên đại 85.000 làm thay đổi nhận thức của giới nghiên cứu về thời điểm con người rời khỏi châu Phi.
Thời Tam quốc có một lực lượng được đánh giá tinh nhuệ nhất, phục vụ nhà Tào Ngụy, lập nhiều chiến công, giúp Tào Tháo thống nhất miền Bắc Trung Quốc.
Vụ phun trào núi lửa lớn gây ra những bất ổn xã hội, góp phần vào sự sụp đổ của vương triều Ai Cập do nữ hoàng Cleopatra trị vì.
Một hòn đảo bí ẩn mới vừa hình thành ở giữa tam giác Bermuda song mọi người được khuyến cáo nên tránh xa nó.
Trong lịch sử Trung Hoa, có không ít những vị hoàng đế đã bất chấp luân thường đạo lý để đổi lấy những cuộc hôn nhân “loạn luân”, “cận huyết”.
Bất chấp mọi chuẩn mực đạo đức, người phụ nữ này vì say mê trong hoan lạc ái tình mà ra tay tàn nhẫn với con mình.
Cứ ngồi trên xe cho dê dẫn đi, dê dừng ở đâu thì ông sẽ ngủ lại ở đó.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn