Chủ nhật, 18/02/2018, 15:38 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Trung Hoa chính là cái nôi của võ thuật thế giới. Thiếu Lâm huyền thoại, Võ Đang danh chấn 4 phương chính là những cái tên đã đi vào lịch sử. Trương Tam Phong, Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp… là những cao thủ với võ công thượng thừa làm tiêu tốn không ít công sức của những nhà làm phim. Tuy nhiên, họ không chỉ là hư danh trên màn ảnh, lịch sử đã chứng minh rằng Trung Quốc có rất nhiều người có võ công thực sự. Dưới đây là 10 cái tên tiêu biểu nhất.
Trong lịch sử thế giới cổ đại, những đội quân huyền thoại cùng những vị tướng tài ba đã góp phần giúp một đất nước hùng mạnh và chinh chiến ở nhiều nơi. Sau đây là 10 đội quân tinh nhuệ được cho là hùng mạnh nhất lịch sử cổ đại.
Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long là học trò xuất sắc của Diệp Vấn, một trong những nhân vật ảnh hưởng nhất trong cộng đồng những người đam mê võ thuật. Tuy nhiên, ít người biết rằng Quách Phú mới là học trò khiến Diệp Vấn cảm thấy “nể” nhất.
Một danh tướng phục vụ cho Tào Tháo thời Tam quốc là người đả bại Quan Vũ, lập chiến công kỳ tích mà Tôn Tử thời Chiến quốc cũng chưa chắc đã làm được.
Tôn Quyền là vị hoàng đế trường thọ trong lịch sử vua chúa Trung Quốc, tuy nhiên, tất cả con cái của ông đều có số phận hẩm hiu.
Tính cách, thái độ, tài năng của những nhân vật lớn như Gia Cát Lượng, Chu Du, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền... và những sự kiện lớn trong "Tam Quốc diễn nghĩa" thật - giả đến đâu, chúng ta sẽ dần dần được sáng tỏ.
Tôn Quyền (182-252), tức Ngô Thái Tổ hay Ngô Đại Đế, tên tự Trọng Mưu, là người Phú Xuân, Ngô Quận (nay là Phú Dương, Chiết Giang), là ông vua đầu tiên của nước Ngô thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc.
Không chỉ có một xuất thân đầy những nghi vấn, Tần Thủy Hoàng còn sở hữu một vẻ ngoại hình gây nhiều tranh cãi đối với hậu thế.
So với Tào Tháo và Lưu Bị, Tôn Quyền được đánh giá là nhà quân phiệt thành công và nắm giữ nhiều "kỷ lục" nhất.
Sau khi Quan Vũ cùng Lưu Bị ly tán, ông bị Tào Tháo vây khốn và buộc phải "ước pháp tam chương" với Tào để bảo vệ hai vị Lưu phu nhân.
Trong khi đó, Khương Duy trước sau mở 9 cuộc tấn công quân sự nhằm vào Ngụy, sử gọi là "cửu phạt Trung Nguyên".
Võ Tắc Thiên nổi tiếng bởi khả năng nhìn xa trông rộng, biết trọng dụng người tài và một trong những lựa chọn của bà đã giúp Trung Quốc kiểm soát vùng đất vốn thuộc Triều Tiên cho đến tận ngày nay.
Ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác nguồn gốc của nữ hoàng “tuyệt thế giai nhân” Nefertiti. Có phải bà là công chúa Tadukhipa của Vương quốc Mitanni cổ đại?
Đánh bại các thế lực cát cứ ở phương Bắc, Tào Tháo đã đạt đến đỉnh cao danh vọng và quyền lực, nhưng tham vọng thống nhất Trung Nguyên mà ông theo suốt hàng chục năm cuối cùng không trở thành hiện thực.
Từ Hy thái hậu là người phụ nữ có quyền lực nhất triều Thanh và bà có những sở thích rất là quái dị về tình ái.
Truyền thuyết nói rằng, rất nhiều kho báu đã được cất giấu trong lăng mộ của Tần Thuỷ Hoàng. Nhưng qua thời gian không ai biết được những gì đã được đặt trong đó và nhiều bí ẩn vẫn chưa có lời giải.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn