Thứ sáu, 22/06/2018, 18:03 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Một số nhà văn có những cuốn sách tiên tri cực chuẩn xác tương lai có thể kể đến như Morgan Robertson, Jules Verne... Nhiều năm sau khi các tác phẩm này được xuất bản, một số chi tiết trong tác phẩm trở thành sự thật, khiến nhiều người phải giật mình.
(DNVN) - Tương truyền rằng, số cổ vật được hạ táng cùng Võ Tắc Thiên năm xưa có giá trị bằng 1/3 nguồn tài chính thu và của cả Đường triều thời bấy giờ.
Theo quan niệm của người dân địa phương, bức tượng Nữ thần đen (Black Angel) tại nghĩa trang Oakland ở thành phố Iowa, Mỹ gây ra hàng cái chết cho bất cứ kẻ nào chạm vào nó, ngoại trừ trinh nữ. Không ai có thể giải thích chính xác sự việc.
Các nhà nghiên cứu tin rằng họ đã giải mã được bí ẩn về cách người xưa tạo ra và đặt những chiếc mũ đá nặng 12-13 tấn lên trên đầu những bức tượng đá (còn gọi là moai) trên Đảo Phục Sinh.
Làng Kuldhara, gần thành phố Jaisalmer, bang Rajasthan, Ấn Độ, giờ chỉ còn là phế tích với những bức tường đổ cùng nhiều công trình dưới lòng đất bí ẩn.
Nằm ở ngoài khơi Nagasaki, hòn đảo Hashima nổi tiếng của Nhật Bản được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Lịch sử hòn đảo này gây chú ý với những câu chuyện khó quên khi từng bước trở thành địa điểm hoang vắng không có người sinh sống.
Vào khoảng 2.000 năm trước, nền văn minh của người Inca trải dài trên diện tích rộng lớn từ Ecuador đến Chile và Argentina. Tuy nhiên, nền văn minh cực thịnh này bị suy tàn sau hơn 200 năm phát triển. Nhiều người tò mò lý do khiến nền văn minh này sụp đổ.
(DNVN) - Những ghi chép lịch sử cho thấy, chuyện con người bỗng dưng gặp được bản sao “đen tối” của mình chỉ là lời đồn thổi hư cấu hay bị ảnh hưởng bởi truyền thuyết và văn hóa dân gian.
Khi xuất hiện trong tranh của Lucian Freud, Sue Tilley mới ngoài 30, nay bà đã ngoài 60, nhưng vóc dáng tròn trịa, mập mạp thì không hề thay đổi.
Nghiền xác ướp thành bột để chữa bệnh, mèo đen từng bị truy bắt, giết hại vì bị cho rằng có liên quan đến phù thủy... là những sự thật khó tin xảy ra trong lịch sử. Những sự kiện này khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, thậm chí là bị sốc.
Vua George III nổi tiếng nước Anh được đánh giá là một trong những ông hoàng giỏi trị nước với nhiều thành tựu lớn lao. Vị vua nổi tiếng này còn khiến người đời ngưỡng mộ khi mua tặng vợ ngôi nhà Buckingham (về sau được tu sửa thành cung điện Buckingham).
Các nhà khảo cổ mới cho biết tìm thấy xác ướp 1.000 năm tuổi trong quá trình khai quật một khu tang lễ của người Ychsma ở Peru. Theo các chuyên gia, xác ướp này được bảo quản khá tốt trong suốt nhiều thế kỷ.
Người ta tìm thấy ở Madagascar những phiến đá chứa nhiều thông điệp lâu đời, có thể là câu chuyện về một con tàu không bao giờ cập bến.
"Thành phố ma" Verhnaia Gubakha nằm ở Perm Krai, Nga từng là nơi sinh sống của gần 40.000 người vào cuối những năm 1980. Đến nay, nơi đây không còn người sinh sống khiến khung cảnh xung quanh trở nên đìu hiu, cô quạnh.
Nữ hoàng Victoria là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà đã trị vì nước Anh trong 63 năm, được thần dân nể phục và danh tiếng của vị nữ hoàng này vang danh khắp châu Âu cũng như trên thế giới.
Được đánh giá là một trong những nữ hoàng vĩ đại nhất lịch sử nhân loại, Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong suốt thời gian trị vì. Bà đã cho xây dựng hàng trăm công trình kỳ vĩ như ngôi đền Deir el-Bahari.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn