Chủ nhật, 22/04/2018, 15:56 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Cùng chiêm ngưỡng những bức hình hiếm có về Nam Phương Hoàng hậu từ thời còn là nữ sinh du học ở Paris cho đến những tháng ngày lưu vong trên đất Pháp.
Để trở thành nữ hoàng đế duy nhất của lịch sử Trung Quốc, ngoài vẻ đẹp và tài năng tuyệt đỉnh trời ban, cuộc đời của Võ Tắc Thiên còn gắn liền với nhiều tình tiết quan trọng.
Quan điểm cho rằng Triệu Vân không được giữ chức vụ cao là vì lí do chính trị đúng nhưng chắc chắn là chưa đủ. Ít nhất, nó không lý giải được, tại sao sau khi Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung chết, Triệu Vân vẫn không được nắm giữ những chức vụ cao hơn.
Ông chỉ huy hơn 20 chiến dịch lớn, kéo quân xâm chiếm 32 quốc gia và giành chiến thắng trong 65 trận chiến quan trọng, chinh phục nhiều lãnh thổ hơn bất kì vị tướng nào trên thế giới.
Trận thua được cho là duy nhất của Thành Cát Tư Hãn vẫn là một bí ẩn, thậm chí nhiều sử gia cho rằng đây là câu chuyện bịa của đối phương bại trận.
Lịch sử cho thấy Lưu Bị và Gia Cát Lượng không giống những cặp quân thần khác, giữa họ tồn tại một mối quan hệ khá đặc biệt.
Nhà Tần là một trong những triều đại hùng mạnh nhất của chế độ phong kiến phương Bắc từng đem quân xâm lược nước ta, nhưng cuối cùng bị đánh cho tan tác.
Tần Thủy Hoàng là một trong những vị hoàng đế nổi tiếng nhất lịch sử Trung Quốc. Lên ngôi từ năm 13 tuổi, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tần bị ám ảnh bởi cái chết cũng như việc trường sinh bất tử.
Nổi tiếng là nữ hoàng tàn bạo và lạnh lùng, không kiêng nể ai, nhưng Võ Tắc Thiên lại luôn mang trong mình một nỗi sợ kỳ lạ, lưu truyền đến tận ngày nay khiến nhiều người bất ngờ.
Câu chuyện Tùy Dạng Đế Dương Quảng giết cha, soán ngôi rồi cưỡng đoạt cả mẹ kế hoàn toàn là chuyện bịa đặt. Tuy nhiên, suốt hàng ngàn năm qua, câu chuyện dân gian này đã biến Tùy Dạng Đế trở thành một ác ma, một bạo chúa tàn bạo vô luân.
Mộ hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc được chôn sâu dưới ngọn đồi miền Trung Trung Quốc, có nhiều hào sâu chứa đầy thủy ngân, khiến các nhà khảo cổ học không thể tiếp cận.
Là người đứng đầu "ngũ hổ thượng tướng" triều Thục Hán, nhưng Triệu Vân lại vô cùng lận đận trên quan trường. Ông đóng vai trò... vệ sĩ của Lưu Bị trong suốt nhiều năm liền.
Nhiều người giữ vị trí mẫu nghi thiên hạ hay thậm chí ngồi trên ngai vàng vẫn "nỗ lực" ghi tên mình vào bảng "phong thần" trụy lạc.
Tào Tháo là nhân vật nổi tiếng trong Tam Quốc. Thế nhưng có một tính xấu được liệt vào hàng "nhất Tam Quốc" của Tào Tháo.
Trong Tam Quốc, Khổng Minh Gia Cát Lượng được xem là vị quân sư tài ba bậc nhất của nhà Thục Hán, theo phụng sự cho Lưu Bị. Nhưng ít ai biết rằng ngoài Khổng Minh từng có một vị quân sư khác vô cùng tài năng, nếu không mất sớm thì có thể cùng Tào Tháo thống nhất thiên hạ.
Không chỉ nổi tiếng là nữ hoàng đế duy nhất Trung Quốc, Võ Tắc Thiên còn được biết đến với khả năng tình dục rất mạnh mẽ ít ai sánh bằng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn