Thứ hai, 21/05/2018, 00:49 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Chiến binh người Viking nổi tiếng với các vụ cướp bóc, xâm chiếm các vùng đất trù phú... Để làm được những điều này, người Viking không thể thiếu các loại vũ khí, đặc biệt là các bảo kiếm sắc bén, tinh xảo.
Nữ bá tước khát máu Elizabeth Bathory là một trong những người phụ nữ tàn sát nhiều người nhất trong lịch sử nhân loại. Vị nữ bá tước này đã tra tấn, giết hại hơn 600 cô gái trẻ, tắm trong máu và thậm chí là uống máu nạn nhân để trẻ mãi không già.
Dù không được chú trọng phát triển thành điểm du lịch, hòn đảo này vẫn thu hút đông đảo du khách ghé thăm nhờ sở hữu những điều huyền bí nhất thế giới.
Mộ phần của nhà văn Edgar Allan Poe trở thành điểm thu hút nhiều người hâm mộ. Họ đến vì muốn tưởng niệm cuộc đời của nhà văn thiên tài nhưng bất hạnh.
Trải qua những biến cố thăng trầm trong lịch sử, ngọn đồi Thánh giá ở Lithuania vẫn đứng vững như biểu tượng cho tình yêu, hòa bình và sự hy sinh cao cả của người dân nơi đây.
Khi đi qua cây cầu Ponte dei Sospiri cũng là lúc các tù nhân nhận ra số phận của mình đã hết và họ đành buông tiếng thở dài.
Trước lúc băng hà, Hán Vũ đế bỗng hạ lệnh xử tội chết Câu Dặc phu nhân và tất thảy cung phi trong triều đã sinh con cho ông.
Nhờ phân tích chính xác và lựa chọn chiến thuật hợp lý, nên dù quân ít hơn Tào, nhưng Chu Du đã đại thắng trận Xích Bích, đưa tên tuổi mình vào hàng những tướng tài giỏi nhất trong lịch sử Trung Quốc.
Trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, La Quán Trung đã tô vẽ lịch sử, sáng tạo thêm rất nhiều chi khác hoàn toàn so với chính sử Trung Quốc.
Trận chiến Xích Bích mà ta biết ngày nay hoàn toàn dựa vào những mô tả của La Quán Trung trong Tam quốc diễn nghĩa. Tuy nhiên, trên thực tế, những nhận thức lịch sử của La Quán Trung không hoàn toàn sát hợp với ghi chép lịch sử.
Vị vua Răng Xanh rất nổi tiếng và sau này được dùng để đặt tên cho phương thức truyền thông dây bluetooth.
Đây đều là những bí ẩn mà các nhà khoa học dù tốn nhiều công sức vẫn chưa thể tìm ra lời giải.
Vụ chìm tàu Titanic ngày 15/4/1912 đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng, gây chấn động thế giới.
Những khám phá đầy giá trị này bị các nhà nghiên cứu đánh giá sai và dần rơi vào quên lãng.
Các chuyên gia khảo cổ đã tìm thấy hơn 4.000 mảnh vỡ của bức tượng khổng lồ tạc pharaoh Ai Cập Psamtik I tại khu khảo cổ Souq Al-Khamis ở Matariya, Cairo. Vị vua này trị vì Ai Cập từ năm 664-610 trước Công nguyên.
Aristote có lẽ gương mặt quan trọng nhất trong lịch sử tư tưởng phương Tây cho đến cuối thế kỷ 16. Ông là tấm gương của nhà nghiên cứu tự nhiên một cách hệ thống, khoa học, chi li và trung thực chưa từng có.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn