Tin tức

DỰ BÁO THỜI TIẾT (7/3): Bắc Bộ có mưa đá, dông lốc, Hà Nội chuyển rét

(DNVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiều nơi ở Bắc Bộ hôm nay (7/3) có nguy cơ xảy ra mưa đá, dông lốc và gió giật mạnh. Trong khi đó, Thủ đô Hà Nội trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-17 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (7/3), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Điều này khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nguy cơ cao xuất hiện nhiều dạng thời tiết nguy hiểm như mưa đá, giông, tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo, từ chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, những khu vực này sẽ xuất hiện mưa rào và dông, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, vùng núi cao rét hại với nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C.

Bắc Bộ đề phòng mưa lớn, dông, lốc và nhiều thời tiết nguy hiểm khác.

Trong khi đó, khu vực Hà Nội từ đêm nay có mưa rào và dông, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ gần sáng và ngày mai (8/3), ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cụ thể cho từng vùng trong cả nước

Phía Tây Bắc Bộ. Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 44 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, riêng khu vực Tây Bắc từ 15-18 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, chiều tối mai vùng núi có mưa rào và dông rải rác; vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế. Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận. Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 52 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên. Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ. Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội. Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 67 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ C; cao nhất từ 27-29 độ C.

Quốc Bảo (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo