Thứ năm, 19/07/2018, 03:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt

Đường 68 tỷ sụt lún trước bàn giao: Tiết lộ nguyên nhân

14:57:58 08/10/2017

Sau khi các đơn vị có liên quan tiến hành khoan địa chất, khảo sát thực địa, kết quả cho thấy, đoạn đường này nằm trên vỉa của một sườn đá có độ dốc khoảng 45 độ.

Trước đó, vào 7/10, đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An, UBND huyện Hưng Nguyên cùng các phòng ban liên quan đã thực tế tại những vị trí bị sụt lún để xác định nguyên nhân tuyến đường gần 70 tỉ bị sụt lún nghiêm trọng, theo tin tức trên báo Lao động.

Mới đưa vào sử dụng tuy nhiên một số đoạn đã nát như tương. ảnh báo Lao động

Tại đây, đại diện đơn vị thi công là Cty CP Xây dựng Tân Nam, có trụ sở ở TP. Vinh đã báo cáo với đoàn công tác về dự án mở rộng và nâng cấp đường giao thông từ khu di tích Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, xã Hưng Thông đến Xứ ủy Trung Kỳ, xã Hưng Châu và khu di tích Phạm Hồng Thái, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên dài 5,126km. Tổng mức đầu tư khoảng 68 tỉ đồng, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 6 đồng bằng…

Dự án được khởi công xây dựng từ 12/2015, dự kiến tháng 11/2018 hoàn thành. Hiện, công trình đã gần như hoàn thành, chỉ còn 80m chưa thể thi công vì vướng mặt bằng. Đến 30/9, đoạn đường gần cầu bắc qua kênh Hạnh Phúc, xã Hưng Châu bất ngờ bị sụt lún, nứt toác, đổ sập hơn 100m khiến người dân lo lắng.

Sở GTVT Nghệ An đã cho khảo sát thực địa, khoan thăm dò địa chất khu vực đường bị sụt lún, nứt gãy. Quá trình phân tích mẫu và thông số từ các mũi khoan địa chất, cơ quan chuyên môn xác định đoạn đường này nằm trên vỉa đá của một sườn đá có độ dốc 45 độ, theo báo Dân sinh.

Do thời gian gần đây có mưa kéo dài làm mặt tiếp xúc yếu, Sở GTVT Nghệ An nhận định đây là những nguyên nhân gây sụt lún, sạt lở của đoạn đường này.

Sở GTVT Nghệ An, đã chỉ đạo đơn vị thi công điều máy móc đến để khơi thông dòng chảy ở vị trí có hiện tượng đọng nước ở phía mép núi, dẫn nước ra cống thoát cách đó khoảng 300 m; tiếp tục rào chắn, phân luồng, hướng dẫn người dân không đi qua đoạn đường này để tránh xảy ra sự cố nguy hiểm. 

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Lao động, Dân sinh)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn