Chủ nhật, 22/04/2018, 15:52 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

"Giặc ruồi" tấn công người dân sau vụ cháy công ty may Cần Thơ

10:15:11 21/04/2017

Ngày 20/4, theo thông tin từ UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ), nguyên nhân ruồi xuất hiện ngày một nhiều tại khu vực dân cư và chợ Sang Trắng 1 bắt nguồn từ lông vũ của Công ty TNHH Kwong Lung - Meko, gọi tắt Công ty Kwong Lung - Meko, KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, theo tin tức trên báo Zing news. 

Ruồi xuất hiện làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua bán của tiểu thương ở chợ Sang Trắng 1.

Một cán bộ y tế phường Trà Nóc cho biết trong khuôn viên của Công ty Kwong Lung - Meko có mùi hôi và nhiều ruồi đậu xung quanh các bao lông vũ. Sau đó, ruồi xuất hiện dày đặc ở nhiều nơi. UBND phường Trà Nóc đã hai lần phun xịt thuốc diệt ruồi nhưng không hiệu quả. 

“Khu vực này bị ẩm cộng với môi trường bị ô nhiễm vô tình tạo điều kiện cho ruồi sinh sôi, nảy nở”, bà Phan Thị Nguyệt, Phó chủ tịch UBND quận Bình Thuỷ thông tin.

 Cũng trong chiều 19/4, lực lượng y tế tiếp tục phun xịt hoá chất vì lần phun trước đó không thể diệt hết được lượng trứng, ấu trùng, nhộng trước khi phát triển thành ruồi, báo Dân việt đưa tin. 

Theo phản ảnh của người dân ở xung quanh khu vực công ty may Đài Loan, sau khi vụ cháy xảy ra, người dân rất mệt mỏi bởi “giặc ruồi” bủa vây khắp nơi, bám đen vào thức ăn, quần áo... Để hạn chế tình trạng trên, người dân phải đóng kín cửa nhà, sử dụng miếng keo bẫy ruồi nhưng vẫn không giảm được nhiều.

Tiểu thương ở chợ Sang Trắng 1 (gần công ty may Đài Loan) cho biết, việc ruồi xuất hiện quá nhiều đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua bán trong chợ.

Được biết, ruồi là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh qua đường tiêu hóa như lỵ, tả, thương hàn, giun, sán lợn, bệnh về mắt và bệnh ngoài da… Theo thông tin từ UBND quận Bình Thuỷ, kinh phí phun thuốc trong quá trình diệt ruồi do phía công ty may Đài Loan chi trả.

Trước đó, sáng 23/3, lửa bốc lên từ tầng 5 tòa nhà của Công ty Kwong Lung - Meko. Hoả hoạn nhiều lần bùng phát dữ dội trở lại và cháy lây lan sang toà nhà bên cạnh. Vụ cháy kéo dài nhiều ngày, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Sau nhiều lần bùng phát cháy trở lại, đến ngày 27/3 đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân được xác định do chập điện. Đến ngày 16/4, tại Khu A, tầng trệt của toà nhà công ty này lại xảy ra cháy.  Sau nửa giờ đồng hồ chữa cháy, ngọn lửa được dập tắt.


 

Hiền Minh (Tổng hợp theo báo Zing news, Dân việt)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn