Thứ ba, 17/07/2018, 20:51 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
(DNVN)-Phương pháp chiếu xạ và công nghệ CAS hoàn toàn độc lập và có mục tiêu khác nhau. CAS sản xuất dòng sản phẩm "đông lạnh tươi" mà vẫn giữ được bản chất ban đầu đồng thời thay thế được chức năng của chiếu xạ. Liệu có thể thay thế phương pháp của Hoa Kỳ bằng công nghệ của Nhật Bản?
(DNVN) - Theo Nghị định 72/2018/NĐ-CP chính phủ vừa ban hành ngày 15 tháng 5 năm 2018, từ ngày 1/7/2018, mức lương cơ sở là 1,390.000 đồng/tháng, thay cho mức cũ là 1,300.000 đồng/tháng, tăng 90.000 đồng.
Nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam đang dần trở thành một “công xưởng” mới của thế giới. Vậy điều này là tích cực hay tiêu cực đối với nền kinh tế VN? DĐDN đã có cuộc trao đổi với TS. Dương Đình Giám - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp (Bộ Công Thương) xung quanh vấn đề này.
Hội thảo "Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành - Một cách nhìn khách quan, trung thực và xây dựng" do Báo Lao Động kết hợp với Cục Hàng không Việt Nam tổ chức diễn ra sáng nay (14.5) tại TP.HCM với mong muốn đi tìm những góc nhìn khách quan, các ý tưởng nghiên cứu nhằm đóng góp thêm những ý kiến cho việc xây dựng đại dự án này.
Cùng với niềm đam mê, nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh cho rằng tạo dựng sự khác biệt là bí quyết giúp người trẻ thành công trong sự nghiệp.
Từ nay đến cuối năm phải cổ phần hóa (CPH) khoảng 250 doanh nghiệp - khối lượng công việc vô cùng lớn. Tuy nhiên, theo PGS - TS Trần Hoàng Ngân, đứng trước nhiệm vụ nặng nề này cũng không nên quá nóng vội.
Nhìn từ những chỉ tiêu thống kê có thể thấy Đông Nam Bộ (ĐNB) là trung tâm quan trọng của nền kinh tế cả nước, thế nhưng tiến sĩ Trần Du Lịch - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vẫn cho rằng sự phát triển của vùng này lâu nay vẫn chưa xứng với tiềm năng.
Tỏ ra khá bất ngờ với động thái nới tỷ giá thêm 1% của NHNN, song TS. Nguyễn Trí Hiếu khẳng định, bước đi “làm nguội” thị trường là cần thiết, bởi nếu không rủi ro cho nền kinh tế là rất lớn.
Hàng loạt câu hỏi đặt ra xung quanh chuyện “bán” sân bay, song vẫn chưa có câu trả lời thấu đáo...
Câu chuyện Metro Việt Nam trốn thuế cho thấy tình trạng chuyển giá của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã đến mức báo động.
Từ năm 2014 đến nay, thị trường vận tải hàng không đang tăng trở lại với mức tăng trưởng 4,8%/năm. Trong đó Châu Á chiếm 40% lưu lượng vận tải, cao nhất thế giới và VN là tâm điểm của khu vực này.
Chỉ 7 tháng nữa, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 sẽ có hiệu lực. Theo TS. Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) mới, những người đủ điều kiện nghỉ hưu trong năm 2016 và 2017 không bị ảnh hưởng về quyền lợi.
Những ngày qua, sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ Tân Hiệp Phát (THP) liên tiếp bị khách hàng tố là có vấn đề về chất lượng. Cùng với đó, trên mạng xã hội, nhiều trang mạng, diễn đàn ồ ạt xuất hiện với nhiều hình thức kêu gọi tẩy chay sản phẩm của công ty này.
Bên cạnh giá điện, những vấn đề liên quan đến khung pháp lý, các chính sách hỗ trợ cũng ảnh hưởng đến việc kêu gọi thu hút đầu tư vào sản xuất điện ở Việt Nam. Đây là ý kiến của TS. Trần Đình Long, Phó Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan về vấn đề này.
Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Vũ Quang Trung – Phó tổng giám đốc HNX quanh nội dung siết chặt sở hữu chéo trong doanh nghiệp của Luật doanh nghiệp 2014.
Được đánh giá là đứng đầu Đông Nam Á về xuất khẩu gỗ và sản phẩm liên quan tới gỗ, nhưng bài toán nguyên liệu đang ngày một trở nên hóc búa hơn đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn