Gỏi cà đắng cá cơm - thứ đặc sản khiến thực khách quên lối về
Trái cà có vị đắng giống cà pháo nhưng nhỏ hơn, có gai và màu xanh sọc đốm trắng. Cà được người đồng bào gọi là Prền Bơtang, Sơre Prền, Đưng Prền, người miền xuôi gọi là cà đắng. Đây là một loại cây dại mọc nhiều trong rừng, thường được đồng bào Ê đê, K’Ho hay Chu Ru mang về trồng trong vườn nhà, có trái quanh năm. Người dân Buôn Mê Thuột thường dùng trái cà đắng để chế biến thành nhiều món ăn, trong đó phải kể đến món gỏi với cá cơm.
Cách chế biến món gỏi này cực kỳ đơn giản: Cà thái lát mỏng, ngâm trong nước pha chút chanh muối cho cà trắng và bớt chất chát (nếu thích ăn cà giòn giòn có thể cho vào thau nước với ít đá viên).
Cá cơm khô thì loại nhí, ngâm trong nước ấm cho sạch cát hay đất, cá cũng mềm hơn. Sau đó đun nóng dầu, chiên giòn rồi tắt bếp.
Món ăn ngon hay không được quyết định bởi thứ nước rưới vào, được pha chế bằng nước cốt chanh trộn với tỏi, đường và ớt rồi mới cho nước mắm vào sau cùng. Nguyên liệu cứ để riêng, lúc nào cần ăn thì cho tất cả vào âu rồi trộn đều, thêm một chút ngò gai nữa là đủ vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Điều ít biết về người vợ xinh như Hoa hậu, từng tha thứ cho sai lầm ngoại tình của Bình Trọng - đạo diễn 'Đại gia chân đất'
Thân hình nóng bỏng khó cưỡng của siêu mẫu người Mỹ
Vĩnh Long: Có thêm 2 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia
5 nam chính trong bộ phim truyền hình Hoa ngữ xấu đến mức bạn không thể tha thứ
Xuân Ca vướng vào nghi vấn giật bồ bạn thân, chính chủ có động thái gây bất ngờ
Cô là 'Đát Kỷ đẹp nhất', 2 đời chồng, rời showbiz vì làm chuyện không thể tha thứ, gia sản trăm tỷ vẫn không ai dám cưới