An toàn thực phẩm

Hà Nội chuẩn bị ráo riết thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm

(DNVN) - Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, ngoài triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), hoạt động thanh tra, kiểm tra cũng được Hà Nội thực hiện ráo riết.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 67/KH-UBND, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản…

Theo đó, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra từ 15/4/2016 đến 15/5/2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. 

Ảnh minh họa.

Trong tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Đẩy mạnh các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng ATTP. Tháng hành động còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

Trong tháng hành động, ngoài triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP, hoạt động thanh tra, kiểm tra cũng được thực hiện ráo riết. Ban chỉ đạo VSATTP Thành phố tổ chức 6 Đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo VSATTP của quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về công tác đảm bảo ATTP; việc tổ chức quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm.

Tại quận, huyện, thị xã sẽ xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra bám sát chủ đề tháng hành động tại địa phương và thực hiện từ tuyến quận, huyện, thị xã đến tuyến xã, phường, thị trấn theo phân cấp. Ban chỉ đạo VSATTP quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra tiến độ triển khai công tác đảm bảo ATTP tháng hành động đối với Ban Chỉ đạo VSATTP xã, phường, thị trấn; thực hiện báo cáo kết quả triển khai của địa phương với các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành thành phố và báo cáo BCĐ ATVSTP thành phố theo đúng tiến độ.

Nên đọc
VĂN HUY
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo