Chủ nhật, 27/05/2018, 10:28 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Hà Nội không bắn pháo hoa, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt

16:28:56 27/12/2016

Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết số tiền 12 tỷ đồng dự tính phục vụ bắn pháo hoa sẽ được ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Ngày 27/12, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Ban bí thư, không tổ chức bắn pháo hoa vào Tết Nguyên Đán, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Âm lịch. Ảnh báo Dân trí.

Về kinh phí tiết kiệm được khi không tổ chức bắn pháo hoa, bà Hằng thông tin, trong tuần này, thành phố lập 3 đoàn công tác do các Phó bí thư Thành ủy dẫn đầu, đi thăm, tặng quà đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây ra, với số tiền ủng hộ là 12 tỷ đồng.

“Ngày mai (28/12), tôi sẽ đi Bình Định hỗ trợ 2 tỷ đồng, ngoài ra còn đi thăm, tặng quà bà con. Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã dành trên 30 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt”, bà Ngô Thị Thanh Hằng cho biết trên báo Dân trí.

Trước đó, trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hà Nội dự kiến tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố. Bộ Tư lệnh Thủ đô có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố phục vụ nhân dân đón tết vào đêm Giao thừa.

Ngày 20/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TƯ về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó có quán triệt các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Dân trí)

Bình luận

Nguyễn Anh - 16:55 | 27-12-2016
Bắn pháo hoa và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp làm du lịch thu hút khách, đồng thời tổ chức ủng hộ Miền Trung, có khi Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn nói chung lại được cả hai, vừa tạo thương hiệu thành phố, tạo công việc và thu nhập dịp tết cho nhiều người và vẫn ủng hộ Miền Trung. Vui cả nước!!!

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn