Chủ nhật, 25/02/2018, 10:41 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe

Hà Nội mở rộng không gian phố đi bộ

19:29:50 13/10/2017

Lãnh đạo Hà Nội vừa đồng thuận với kiến nghị của Uỷ ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm bố trí thêm đoạn phố Cầu Gỗ để mở rộng không gian đi bộ tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - theo tin tức trên báo VnExpress.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có phương án tổ chức giao thông khu vực này. Theo đó, toàn bộ phương tiện bị cấm lưu thông vào Hàng Gai, Cầu Gỗ (đoạn từ Lương Văn Can đến Đinh Liệt) từ 19h đến 24h các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. 

Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, để giảm lưu lượng phương tiện khu vực lân cận khi phố đi bộ hoạt động, các loại ô tô bị cấm trên phố Hàng Bài (đoạn Lý Thường Kiệt đến Hai Bà Trưng); taxi bị cấm trên phố Hàng Bài (từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt). Biển báo hướng dẫn, phân luồng đã được hoàn thành trước ngày 13/10. 

Hiện nay, không gian đi bộ Hà Nội gồm toàn bộ và một phần các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Lê Lai, Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Lò Sũ, Hàng Dầu, phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can, Phố Hàng Bài, Bảo Khánh. 

Tuy nhiên, đoạn Cầu Gỗ nằm sát quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nên việc các phương tiện đi lại với mật độ cao gây mất an toàn cho người đi bộ; nhiều loại taxi, xích lô thường đón khách tại đây gây mất trật tự, ùn tắc giao thông.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, trung bình ban ngày có khoảng 3.000 người đến 5.000 người, buổi tối khoảng 15.000 đến 20.000 người ở không gian đi bộ Hồ Gươm.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Dù mới đi vào hoạt động hơn một năm nay, song phố đi bộ đã trở thành điểm đến quen thuộc và hấp dẫn với mọi tầng lớp nhân dân thủ đô. Phố đi bộ là không gian tổ chức nhiều sự kiện hoạt động, trò chơi dân gian, bao gồm những con phố cổ và cả cụm di tích Hồ Gươm - Tháp Rùa - Cầu Thê Húc - Tháp Bút - Chùa Ngọc Sơn, là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Minh Hồng (Tổng hợp theo báo VnExpress, Lao Động)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn