Thứ bảy, 23/06/2018, 15:02 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Hà Nội: Tóm gọn cơ sở bơm tạp chất vào tôm chết tuồn ra tiệc cưới

21:00:02 27/05/2017

Cơ sở sơ chế thủy sản của bà Nga chuyên thu gom tôm chết, tôm thải loại rồi bơm tạp chất bán cho các đầu mối cung cấp vào nhiều nhà hàng, trung tâm tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 27/5, lãnh đạo Phòng 5, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an cho biết, lực lượng C49 vừa phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản triệt phá một vụ kinh doanh thực phẩm bẩn trên địa bàn Hà Nội.

Vụ việc được phát hiện vào tối 26/5. Bước đầu, chủ cơ sở là Lê Thị Nga cho biết, cơ sở này chuyên thu gom tôm chết, tôm thải loại từ các cơ sở kinh doanh hải sản rồi bơm tạp chất bán cho các đầu mối cung cấp vào nhiều nhà hàng, trung tâm tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội, báo CAND đưa tin.

 Tóm gọn cơ sở bơm tạp chất vào tôm chết tuồn ra tiệc cưới. Ảnh: NNVN

Qua thực tế kiểm tra số tôm, bóc tách lớp vỏ bên ngoài, cán bộ kỹ thuật nhanh chóng phát hiện nhiều tạp chất lạ đã được bơm vào tôm. Sau khi đưa chất lạ này vào thuốc thử, bất ngờ thuốc thử đổi màu. Kết quả test nhanh cho thấy, chất lạ này là bột agar, một thứ tạp chất có tác làm tăng trọng lượng khiến những con tôm ươn chết vốn mềm trở nên căng cứng và đẹp hơn, báo NNVN đưa tin.

Theo cơ quan chức năng, dù đã hoạt động được gần nửa năm nay, nhưng cơ sở sơ chế này vẫn chưa có bất cứ thứ giấy tờ gì đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nghĩa là vẫn hoạt động chui. Trong khi mỗi tháng, cơ sở sơ chế này cung cấp cung cấp cả tấn tôm ra thị trường.
Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữa toàn bộ số tôm tại cơ sơ sơ này và đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo NNVN, CAND)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn