Sống khỏe

Học cách làm món măng xào lá lốt đưa cơm ngày mưa

Bạn hãy tranh thủ mua những cây măng tươi ngon để chế biến món ăn cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

- 1 củ măng tươi (khoảng 1 kg).

- 250 g thịt ba chỉ.

- 1 nắm lá lốt.

- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.


 

Cách làm:

- Củ măng tươi lột bỏ bẹ lá, bổ đôi, cho củ măng vào nồi luộc khoảng 1 giờ rồi vớt ra. Thái củ măng thành lát vừa ăn.

- Lá lốt rửa sạch thái sợi. Thịt ba chỉ thái lát, ướp thịt với một ít muối và hạt nêm.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo săn rồi thêm măng đã thái vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì nêm thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà. Cuối cùng thêm lá lốt vào đảo thơm lên là xong.

Theo Ngôi sao

End of content

Không có tin nào tiếp theo