Thứ sáu, 24/11/2017, 18:27 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN) - Doanh Nghiệp Việt Nam xin gửi phản hồi trước câu hỏi của độc giả liên quan đến việc áp thuế tự vệ mặt hàng dầu thực vật tinh luyện.
(DNVN) - Thời điểm cận Tết nguyên đán, việc buôn bán thuốc lá lậu tuồn ra thị trường được cảnh báo gia tăng. Việc xử phạt buôn bán thuốc lá nhập lậu phụ thuộc vào số lượng hàng lậu.
(DNVN) - Dịp cận Tết nguyên đán là thời điểm có thể xuất hiện nhiều mặt hàng được làm giả tuồn ra thị trường. Đặc biệt trong số đó là mặt hàng rượu ngoại bị đội lốt, giả nhãn mác.
(DNVN) - Theo luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp, tùy từng mức độ hành vi vi phạm mà việc sản xuất rượu giả có thể bị xử lý hình sự hoặc hành chính.
(DNVN) - Tết Nguyên đán đang đến gần, thị trường các mặt hàng tiêu thụ tết hoạt động ngày càng mạnh mẽ, đây cũng chính là thời điểm mà các mặt hàng buôn lậu, hàng cấm sản xuất như pháo nổ....đang trong thời gian “mùa vụ”. Để hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về vấn đề này bài viết sau xin đi sâu phân tích các quy định của pháp luật hiện hành đối với hành vi này.
Thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng buôn lậu đã lợi dụng thời cơ để tuồn hàng lậu vào thị trường kiếm lời. Hành vi này sẽ bị xử phạt tối đa tù chung thân hoặc có thể tử hình.
(DNVN) - Hiện nay việc kinh doanh qua mạng xã hội như Facebook, Zalo đang là trào lưu được nhiều người thực hiện để kiếm thu nhập. Việc kinh doanh như vậy có phải nộp thuế?
(DNVN) - Hung thủ cố ý dùng súng, nổ súng đe dọa giết người bị truy tố về “ tội đe dọa giết người” và có thể bị truy tố tội tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép theo quy định pháp luật.
(DNVN) - Internet chỉ là một trong các hình thức kinh doanh nên các chủ thể tiến hành kinh doanh phải thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ thuế theo quy định pháp luật.
(DNVN) - Việc đăng ký kinh doanh qua mạng chỉ áp dụng đối với các thương nhân, tổ chức thiết lập website để thực hiện giao dịch thương mại điện tử.
Cá nhân có thể đăng ký mở đại lý của Vietlott, nếu địa điểm kinh doanh ổn định, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để lắp đặt các thiết bị bán vé xổ số tự chọn số điện toán.
(DNVN) - Hành vi buôn bán phụ nữ qua biên giới làm gái mại dâm là hành vi bị nghiêm cấm và sẽ bị xử phạt theo điều 150 Bộ luật Hình sự 2015.
(DNVN) - Nếu việc chồng có những lời lẽ chửi bới xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm danh dự của vợ thì vợ có quyền làm đơn tố cáo gửi đến công an và chồng có thể bị truy cứu hình sự.
Hành vi sử dụng những hình ảnh "nóng" để đe dọa yêu cầu phải đưa tiền cho sẽ bị khởi tố theo tội phạm quy định tại Điều 135, Bộ luật hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản.
(DNVN) - Nhiều người đặt câu hỏi hai người sống chung với nhau nhưng chưa đăng ký kết hôn đã dự định mua nhà có thể cùng đứng tên trong sổ đỏ không?.
Con cái ngược đãi cha mẹ không chỉ là một hành vi đi ngược lại giá trị đạo đức và truyền thống văn hóa của dân tộc mà còn là bị quy kết là vi phạm pháp luật.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn