Thứ ba, 21/11/2017, 04:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN) - Doanh Nghiệp Việt Nam xin gửi phản hồi trước câu hỏi của độc giả liên quan đến việc áp thuế tự vệ mặt hàng dầu thực vật tinh luyện.
Với doanh thu quảng cáo cao, số thuế nhà thầu phải nộp là 4 triệu USD tương đương 82 tỷ đồng, song do được “tiếp tay” bởi các công ty trong nước nên đã gây khó cho cơ quan quản lý xác định Google có trốn thuế hay không
Trong thời gian làm việc cho một công ty, tôi có lấy một số bản vẽ, bí mật kinh doanh cũng như các hình ảnh để làm trang web cho công ty riêng
Luật thuế thu nhập cá nhân đã được thi hành bốn năm trên toàn quốc. Tuy nhiên, còn một số đối tượng thuộc phạm vi ưu tiên, giảm trừ của luật vẫn chưa nắm rõ về quy định, mặc nhiên phải chịu những thiệt thòi đáng tiếc.
(DNHN) - Vừa qua, chúng tôi nhận được Công văn phản ánh sự bất bình của cán bộ nhân viên Trung tâm với đối tác liên kết trong Dự án “Trường mầm non Hòa Bình” ảnh hưởng đến lợi ích của hơn 300 trẻ em thiệt thòi đang được nuôi dạy và bảo trợ tại Trung tâm.
Về việc tạm dừng giải quyết đăng ký thường trú mới vào khu vực nội thành đối với các trường hợp không có nghề nghiệp, chỗ ở ổn định, hoặc có nhiều tiền án, tiền sự…, Đà Nẵng khẳng định không làm trái Luật Cư trú và các quy định liên quan.
Thời gian mở phiên tòa sẽ vào 7h30 ngày 14/3/2012, tại Tòa án Nhân dân thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).
Kết thúc thanh tra quản lý dạy nghề của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giai đoạn 2006-2010, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra một số tồn tại ở công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát địa phương trong phân bổ, quản lý, sử dụng và thanh quyết toán vốn các chương trình, dự án. Có tới hơn 100 tỷ đồng bị sử dụng sai quy định, mục đích.
Ngay sau khi đăng tải bài viết phản ánh của độc giả về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của Cty CMC TI, một thành viên của Tập đoàn CMC, Nguoiduatin.vn đã làm việc với đại diện của nhà cung cấp dịch vụ này
Mấy tuần nay trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã ca ngợi sáng kiến của Công ty cổ phần FPT gắn biển phụ đề trên mấy chục tuyến phố Hà Nội.
Sau cuộc thi tiếng Hàn vào tháng 12/2011, gần 42.000 người không đủ tiêu chuẩn để được nộp hồ sơ cho phía chủ sử dụng Hàn Quốc chọn lựa đang tiếp tục đăng ký đi học tiếng Hàn trở lại để tham gia vào kỳ thi sau. Do vậy sau một thời gian im ắng, các “cò” môi giới, lừa đảo lao động đi Hàn Quốc lại bắt đầu sôi động.
Xuất hóa đơn nhưng khách hàng không nhận, để tiết kiệm và giảm chi phí cho doanh nghiệp, có thể tập hợp khách hàng xuất chung trên một hóa đơn được không? Đối với khách hàng nợ tiền và không thu được thì có phải xuất hóa đơn? mẫu hóa đơn điều chỉnh sai sót được viết như thế nào cho đúng quy định?
Sau thời gian tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tiếp tục hoạt động lại thì phải làm thủ tục gì? Mong nhận được tư vấn!
Xin hỏi chủ doanh nghiệp tư nhân mất tích, không còn tài sản thì có được xóa nợ thuế không?

Vốn trong công ty TNHH

10:38:00 13/01/2012
Vốn điều lệ trong công ty TNHH được chia theo phần trăm sở hữu của thành viên, pháp luật có giới hạn phần trăm sở hữu này hay không?
Việc công ty không thông báo hoặc lý do công ty đưa ra không được xem là lý do bất khả kháng thì việc công ty chấm dứt hợp đồng với người lao động là trái pháp luật.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn