Thứ ba, 17/07/2018, 20:48 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Hơn 100 thuế, phí, lệ phí có mặt trong mọi ngành nghề, lĩnh vực mà đích đến cuối cùng là người tiêu thụ.
Một cơ quan định giá độc lập trong quá trình thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân, hay Nhà nước đứng ra thu hồi đất rồi thực hiện đấu giá quỹ đất đó đối với doanh nghiệp được coi là những giải pháp chính để ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đất đai.
Trong quá trình phát triển kinh tế hiện nay, tên miền thương hiệu là một phần của hệ thống tài sản trí tuệ doanh nghiệp. Việc có được một tên miền quốc tế sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện chưa ý thức đầy đủ trong việc đẩy mạnh thương hiệu của mình vươn ra thị trường quốc tế.

Cấp tập chống tiền bẩn

09:22:00 05/06/2012
Để hội nhập sâu vào thị trường tài chính quốc tế, các ngân hàng thương mại Việt Nam đang tăng cường công tác phòng, chống rửa tiền.
Luật Đất đai có quá nhiều kẽ hở để những người có chức, có quyền lợi dụng. Những kẽ hở đó khiến tham nhũng trong lĩnh vực này ngày càng nghiêm trọng...
Tội phạm rửa tiền làm tăng tội phạm và tham nhũng, giảm uy tín đầu tư nước ngoài, suy yếu các định chế tài chính, làm tổn thương khu vực tư nhân và nền kinh tế.
Ngày 1/6, Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội phát đi thông cáo báo chí cho biết đã tạm dừng hoạt động ba trong bốn dự án Việt Nam nhận viện trợ không hoàn lại của nước này để tiếp tục làm rõ. Số tiền bị sử dụng không hợp lý có thể lên tới 3,3 triệu kroner (khoảng 11,5 tỉ đồng).
Chiều 31/5, tại cuộc họp báo của Bộ Giao thông vận tải, báo chí tập trung vào việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng và sai phạm của Vinalines, vai trò giám sát, trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải với doanh nghiệp này. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Mạnh Hùng và Nguyễn Hồng Trường đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan.
Do các quy định cấm quảng cáo, khuyến mại, tài trợ thuốc lá hiện hành chưa chặt chẽ nên các công ty sản xuất thuốc lá vẫn có 1.001 “chiêu” lách luật, quảng bá hình ảnh thuốc lá đến với người tiêu dùng.
Việc linh hoạt trong việc tính thuế đối với các hoạt động chuyển nhượng bất động sản không có mục đích kinh doanh đang là bài toán nan giải cho cả ngành thuế và doanh nghiệp trong việc tính thuế thu nhập doanh nghiệp.
Liên quan tới vụ khởi tố ông Dương Chí Dũng - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng khẳng định quan điểm của bộ là không bao che cho sai phạm, ai vi phạm đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó theo pháp luật.
Trong khi người dân còn chưa hết bức xúc về việc Bộ Giao thông Vận tải đưa ra quy định “tận thu đủ các loại phí tham gia giao thông thì nay, Bộ Xây dựng lại hướng dẫn xử phạt nhà ở sai mục đích.
Các đoàn thanh tra dồn dập tới Công ty Thuốc lá Thăng Long thời gian gần đây. Điều đáng nói là điều này xuất phát từ những tố cáo nặc danh và mạo danh, cũng như thời điểm xuất hiện của sự kiện.
Ngày 7/4, báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh nêu sự việc ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang và một cán bộ công an tỉnh xông vào Công ty TGN Tiền Giang “dọn” đồ đạc của doanh nghiệp.
Trong số các tập đoàn kinh tế nhà nước được thanh tra, kiểm toán trong năm qua, tập đoàn Dầu khí Quốc gia (PVN) có số sai phạm về tài chính lớn nhất với tổng số tiền phải thu hồi lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có kết luận những sai phạm về quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại tập đoàn có số đóng góp chiếm 1/3 ngân sách quốc gia này.
Theo nguồn tin của Tiền Phong, hiện cơ quan công an đã xác minh doanh thu 11 tháng năm 2010 của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Khiêm ở khóm 4, thị trấn Đầm Dơi (Cà Mau) có doanh số ghi trên hóa đơn bán vàng tới 9.000 tỷ đồng (trước đây xác định hơn 7.700 tỷ đồng). Đằng sau con số này là gì?

Đối tác Doanhnghiepvn.vn