Thứ bảy, 23/06/2018, 14:51 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Hơn 100 thuế, phí, lệ phí có mặt trong mọi ngành nghề, lĩnh vực mà đích đến cuối cùng là người tiêu thụ.
(DNVN) - Hiện nay việc kinh doanh qua mạng xã hội như Facebook, Zalo đang là trào lưu được nhiều người thực hiện để kiếm thu nhập. Việc kinh doanh như vậy có phải nộp thuế?
(DNVN) - Hung thủ cố ý dùng súng, nổ súng đe dọa giết người bị truy tố về “ tội đe dọa giết người” và có thể bị truy tố tội tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép theo quy định pháp luật.
(DNVN) - Internet chỉ là một trong các hình thức kinh doanh nên các chủ thể tiến hành kinh doanh phải thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ thuế theo quy định pháp luật.
(DNVN) - Việc đăng ký kinh doanh qua mạng chỉ áp dụng đối với các thương nhân, tổ chức thiết lập website để thực hiện giao dịch thương mại điện tử.
Cá nhân có thể đăng ký mở đại lý của Vietlott, nếu địa điểm kinh doanh ổn định, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để lắp đặt các thiết bị bán vé xổ số tự chọn số điện toán.
(DNVN) - Hành vi buôn bán phụ nữ qua biên giới làm gái mại dâm là hành vi bị nghiêm cấm và sẽ bị xử phạt theo điều 150 Bộ luật Hình sự 2015.
(DNVN) - Nếu việc chồng có những lời lẽ chửi bới xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm danh dự của vợ thì vợ có quyền làm đơn tố cáo gửi đến công an và chồng có thể bị truy cứu hình sự.
Hành vi sử dụng những hình ảnh "nóng" để đe dọa yêu cầu phải đưa tiền cho sẽ bị khởi tố theo tội phạm quy định tại Điều 135, Bộ luật hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản.
(DNVN) - Nhiều người đặt câu hỏi hai người sống chung với nhau nhưng chưa đăng ký kết hôn đã dự định mua nhà có thể cùng đứng tên trong sổ đỏ không?.
Con cái ngược đãi cha mẹ không chỉ là một hành vi đi ngược lại giá trị đạo đức và truyền thống văn hóa của dân tộc mà còn là bị quy kết là vi phạm pháp luật.
Doanh nghiệp có hành vi trốn thuế, ngoài việc bị xử phạt hành chính còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
(DNVN) - Luật pháp Việt Nam không có quy định nào cho phép cha mẹ được đánh con. Vì vậy, bất cứ trường hợp nào cha mẹ đánh con đều vi phạm pháp luật và bị xử lý theo mức độ và hành vi vi phạm.
(DNVN) - Nếu có bằng chứng về việc chồng chung sống với người khác trong thời kỳ hôn nhân thì vợ có thể báo chính quyền địa phương, nặng hơn là truy cứu trách nhiệm hình sự.
(DNVN) - Để đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty, cần xác định loại hình doanh nghiệp, nghề kinh doanh, vốn hoạt động cùng các giấy tờ chứng thực cá nhân...
(DNVN) - Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hành vi lạng lách đánh võng sẽ bị xử lý theo các mức cụ thể với từng hành vi và bị xử phạt tối đa 8 triệu đồng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn