Thứ ba, 21/11/2017, 04:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN) - Doanh Nghiệp Việt Nam xin gửi phản hồi trước câu hỏi của độc giả liên quan đến việc áp thuế tự vệ mặt hàng dầu thực vật tinh luyện.
Liên Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư hướng dẫn về phương pháp điều tra, xác định chi phí sản xuất, tính giá thành sản xuất lúa hàng hóa các vụ sản xuất trong năm.
Để việc quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2014 được thực hiện theo đúng quy định của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Tổng cục Thuế đề nghị các Cục thuế tuyên truyền, phổ biến cho các doanh nghiệp lưu ý một số nội dung.
Việc Dự án Nhà máy Thủy điện Thác Thúy I (ở thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang) chặn nguồn nước sinh hoạt của người dân làm thủy điện…
Ngày 20-3, Sở Tư pháp TP Cần Thơ tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi).
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 29/2015/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km 604+700, Quốc lộ 1, tỉnh Quảng Bình.
Doanh nghiệp, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm từ nhân sâm phải công bố hợp quy, đăng ký hợp quy với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.
Nếu không mở sổ tại quầy, bạn có thể bị nhân viên ngân hàng mạo danh để chiếm đoạt. Tương tự, vội vàng ký sẵn chứng từ, bạn có thể bỗng dưng thành con nợ thay vì chủ sổ.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.
Bộ Tài chính vừa có công văn thông báo về cơ chế nhập khẩu đường theo hạn ngạch thuế quan năm 2015.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 14/2015/TT-BTC-TCHQ ngày 30/01/2015 hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.
Để đảm bảo tính kịp thời, chính xác và đầy đủ trong việc xuất trả Biên lai thu phí, lệ phí cho các doanh nghiệp, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các doanh nghiệp khi chuyển khoản tiền nộp phí, lệ phí phải kê khai chính xác các thông tin sau:
Ngày 27/02/2015, Bộ tài chính mới ban hành Thông tư số 26/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT và quản lý thuế. Trong đó, có một số nội dung đáng lưu ý được hướng dẫn như sau:
Thông tư số 151 nhằm cắt giảm một số thủ tục hành chính thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí của Người nộp thuế. Về thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân cần lưu ý một số điểm.
Thông tư 12/2015/TT-BTC, thay thế Thông tư số 80/2011/TT-BTC ngày 09/6/2011 của Bộ Tài chính quy định chi tiết về đại lý làm thủ tục hải quan.
Việc xử lý đối với hàng giả hoặc hàng hóa có dấu hiệu là hàng giả và hàng hóa có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được quy định cụ thể tại Thông tư số 13/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn