Thứ bảy, 23/06/2018, 14:50 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Hơn 100 thuế, phí, lệ phí có mặt trong mọi ngành nghề, lĩnh vực mà đích đến cuối cùng là người tiêu thụ.
(DNVN) - Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân để hiếp dâm nạn nhân thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.
(DNVN) - Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chính sách lớn của Đảng và nhà nước, thể hiện tính nhân văn, tinh thần đoàn kết của người lao động (NLĐ) và chủ người sử dụng lao động (NSDLĐ) đối với những NLĐ mất việc.
(DNVN) - Tranh chấp lao động là những tranh chấp về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác, về thực hiện hợp đồng, thỏa ước lao động tập thể và trong quá trình học nghề.
(DNVN) - Trong quá trình làm việc không người lao động (NLĐ) nào mong muốn mình bị kỷ luật lao động. Tuy nhiên cũng có thể do vô tình hay do cố ý phạm lỗi mà người lao động bị rơi vào tình huống bị kỷ luật lao động. Do vậy việc hiểu biết các quy định pháp luật về về kỷ luật lao động là việc rất cần thiết để tránh những xung đột xảy ra giữa người lao động và người sử dụng lao động (NSDLĐ) trong quá trình xử lý kỷ luật lao động.
(DNVN) - Các quy định dành riêng cho lao động nữ được quy định tập trung tại Chương X Bộ luật lao động 2012 và Nghị định số 85/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
(DNVN) - Với một doanh nghiệp, để duy trì và phát triển thì chính sách quản lý tiền lương trong doanh nghiệp là điều rất quan trọng.
(DNVN) - Cho thuê lại lao động là hiện tượng tương đối phổ biến trong việc sử dụng lao động ở các quốc gia trên thế giới từ nhiều năm qua. Nó đã được ghi nhận trong pháp luật của rất nhiều nước, đặc biệt là những nước phát triển theo nền kinh tế thị trường.
(DNVN) - Chấm dứt Hợp dồng lao động (HĐLĐ) là một vấn đề thường nảy sinh các khiếu kiện và tranh chấp bởi hậu quả pháp lí của nó là sự kết thúc quan hệ lao động và trong một số trường hợp nó ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập cuộc sống của người lao động (NLĐ) và có thể gây thiệt hại cho NSDLĐ (NSDLĐ).
(DNVN) - Nam giới quan hệ bất chính với vợ người khác khiến quan hệ hôn nhân dẫn đến ly hôn sẽ bị phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.
(DNVN) - Dù Bộ Tư Pháp đã “tuýt còi” với Quyết định trái luật của UBND tỉnh Quảng Ninh nhưng các doanh nghiệp khai thác vận tải tàu khách du lịch lưu trú tại Quảng Ninh vẫn “hoang mang” trước kế hoạch về thời gian hoạt động của tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.
(DNVN) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xe Camry "điên" tông 3 người chết tại đường Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội luật sư Nguyễn Hồng Thái cho biết lái xe sẽ nhận mức án từ 10 -15 năm tù.
(DNVN) - Từ ngày 1/7/2016, Bộ luật Hình sự năm 2015 chính thức có hiệu lực, dư luận đang quan tâm tới vấn đề việc bồi hoàn ít nhất 3/4 tài sản liệu có giúp Dương Chí Dũng thoát án tử?.
(DNVN) - Phiên xử thảm sát tại Bình Phước đã kết thúc vào chiều 17/12 nhưng dư âm của nó vẫn được nhắc đến. PV Doanh nghiệp Việt Nam đã phỏng vấn luật sư Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc Công ty luật quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp để đưa ra góc nhìn về vụ thảm án.
(DNVN) - Liên quan đến vụ thảm án tại Hà Nội gây rúng động dư luận mấy ngày qua, PV Doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc Công ty luật quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp để phân tích hành vi phạm tội cũng như đưa ra ý kiến về bản án dành cho hung thủ.
(DNVN) - Bộ luật Hình sự sửa đổi được Quốc hội thông qua sáng nay trong đó bỏ tử hình đối với 7 tội danh.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn