Thứ năm, 23/11/2017, 01:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN) - Doanh Nghiệp Việt Nam xin gửi phản hồi trước câu hỏi của độc giả liên quan đến việc áp thuế tự vệ mặt hàng dầu thực vật tinh luyện.
Theo Thông tư 02/2015/TT-BTNMT, hai trường hợp chuyển đất trồng cây hàng năm sang xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; chuyển đất ở sang đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng phải đăng ký biến động.
Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) có những phân tích xung quanh đề xuất tịch thu xe nếu lái xe có nồng độ cồn vượt mức quy định.
​Ngày 05/3/2015, Tổng cục Hải quan đã có văn bản số 1773/TCHQ-TXNK gửi Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh về việc xử lý thuế đối với mặt hàng thuốc lá, rượu, bia, gỗ theo hướng dẫn tại công văn số 19128/BTC-TCHQ ngày 30/12/2014.
Tổng cục Hải quan đã có công văn trả lời Công ty TNHH Canon Việt Nam về mã HS (phân loại hàng hóa) đối với phế liệu sắt, thép nhập khẩu.
Để giảm bớt thủ tục về thuế, Bộ Tài chính đã bãi bỏ Bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào, bán ra trong Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt.
Một người dân tìm thấy một bức tượng Phật cổ trong lúc đào vuông tôm, người dân muốn giữ lại để lập am thờ, còn chính quyền đang ra sức thuyết phục để đưa vào bảo tàng.
Theo quy định tại Nghị định số 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ, xe ôtô khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh, người khai hải quan phải nộp hoặc xuất trình 4 loại giấy tờ.
Theo Nghị định về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch vừa được Chính phủ ban hành, có 6 bản chính giấy tờ, văn bản không được dùng làm cơ sở để chứng thực bản sao.
Khi cải tạo lại nhà chung cư, nếu chủ sở hữu nhà chung cư được bố trí căn hộ mới mà phải nộp thêm tiền chênh lệch diện tích và có nhu cầu vay vốn thì được Nhà nước xem xét, hỗ trợ cho vay ưu đãi để thanh toán khoản tiền chênh lệch.
Địa điểm đăng ký tờ khai hải quan đã được quy định rõ tại Điều 22 Luật Hải quan 2014 là trụ sở Cục Hải quan, trụ sở Chi cục Hải quan.
Chế độ ưu tiên về hải quan đối với doanh nghiệp; quy định bán doanh nghiệp 100% vốn nhà nước; thay đổi mã vùng điện thoại cố định... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2015.
Bộ Tài chính vừa có thông tư quy định về xác định tiền thuê đất đối với công ty nông, lâm nghiệp sử dụng đất vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản.
Nghị định thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân mặc dù đã có hiệu lực song có nhiều điểm mới cần biết.
Tùy thuộc vào phương thức cung cấp và sử dụng dịch vụ, trò chơi điện tử trên mạng được phân thành nhiều loại và tương ứng với mỗi loại sẽ có những điều kiện hoạt động khác nhau.
Người lao động nước ngoài có thể cư trú tại Việt Nam theo một trong các hình thức như tạm trú hoặc thường trú tùy theo từng điều kiện cụ thể.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn