Thứ tư, 20/06/2018, 06:55 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Hơn 100 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa ngày khai giảng

11:34:01 07/09/2017

Sau bữa cơm trưa ngày khai giảng, hơn 100 học sinh trường phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Sáng ngày 7-9, ông Giàng A Thào, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái), cho biết cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với Sở Y tế Yên Bái để điều tra làm rõ vụ nhiều học sinh ngộ độc vào ngày khai giảng 5-9.

Theo thông tin ban đầu, ngày 5-9, sau khi khai giảng, hơn 300 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu đã dùng bữa cơm trưa. Sau đó, 106 học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó 38 em phải đưa đi cấp cứu, 68 em còn lại có dấu hiệu đau bụng và đang được theo dõi tại nhà, báo Người lao động đưa tin.

Một bữa ăn trưa của học sinh Yên Bái. Ảnh: BGT

Hiện tại, chưa xác minh được cụ thể nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên của các em học sinh.

Tuy nhiên, ngay sau khi xảy ra sự việc, phòng Y tế huyện đã phối hợp với khoa Xét nghiệm thực phẩm của bệnh viện lấy mẫu thực phẩm gửi lên cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái để kiểm tra, theo tin tức trên báo Người đưa tin.

Đoàn công tác của chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái cũng đã lên Trạm Tấu làm việc liên quan tới sự việc này. Dự kiến, chiều 7/9 hoặc sáng 8/9 sẽ có kết quả các mẫu thực phẩm.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Người lao động, Người đưa tin)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn