Quốc tế

Iraq: Tất cả làng mạc và thị trấn đã sạch bóng IS

(DNVN)-Theo chỉ huy dân quân Iraq, hiện tất cả các làng mạc và thị trấn của quốc gia này không còn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân IS.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Tahir Ebu Ali, Chỉ huy dân quân Iraq Hashd Al Shaab cho biết, sau khi lực lượng dân quân và quân đội Iraq giải phóng làng Rawa khỏi IS, ở Iraq không còn bất kỳ thị trấn hoặc làng mạc nào nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố.

"Một vài ngày trước, lực lượng dân quân Hashd Al Shaab cùng với quân đội Iraq đã quét sạch IS khỏi làng Rawa, sau đó tất cả các thị trấn và làng mạc đã được giải thoát khỏi sự hiện diện của chiến binh IS", ông Ali nói

Tất cả các làng mạc và thị trấn Iraq đã sạch bóng IS.

"Hiện nay những kẻ khủng bố còn sót lại đang cố gắng ẩn náu ở  những vùng nông thôn gần Mosul, Hawija và al-Qaim, nhưng lực lượng của chúng tôi cùng với lực lượng chính phủ đang tiến hành hoạt động để làm sạch các khu vực này. Sau vài ngày những vùng này cũng sẽ được giải phóng khỏi sự hiện diện của bọn khủng bố IS", Chỉ huy dân quân Iraq cho biết thêm.

Ông chia sẻ, trong 4 năm chiến đấu với IS, họ đã mất nhiều binh sĩ, nhiều đồng đội của họ đã bị thương nặng. Trong giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh với IS, họ phải chịu tổn thất rất lớn, nhưng sau đó, sử dụng chiến thuật quân sự, lực lượng dân quân Iraq đã giảm  được số lượng thương vong. Họ đã giải phóng những vùng lãnh địa mà lực lượng chính phủ không thể đặt chân tới.

Tuy nhiên, ông Ali kết luận, ở hầu hết các khu vực, lực lượng dân quân tiến hành chiến dịch chung với quân đội Iraq. Khi tại Iraq cuối cùng sạch bóng bọn IS, hoặc là chúng tôi vẫn  tồn tại trong hình thức hiện tại của mình, là lực lượng dân quân "Hashd Al Shaab", hoặc chúng tôi gia nhập hàng ngũ của quân đội Iraq.

NM (Theo Sputnik)

End of content

Không có tin nào tiếp theo