Thứ sáu, 20/04/2018, 11:50 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

KĐT Tứ Hiệp: Làm lại hệ thống, chất lượng nước vẫn không đảm bảo?

06:46:25 13/05/2017

(DNVN) - Mặc dù phía chủ đầu tư đã rà soát lại toàn bộ hệ thống đường ống, thế nhưng chất lượng nước sinh hoạt của người dân ở KĐT mới Tứ Hiệp vẫn không được cải thiện.

Liên quan đến chất lượng nước sinh hoạt của người dân tại khu đô thị mới Tứ Hiệp, như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin: Từ khoảng 5, 6 tháng trở lại đây, người dân sinh sống tại các tòa nhà chung cư thuộc khu đô thị mới Tứ Hiệp do Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí làm chủ đầu tư đang hết sức lo lắng vì nước sinh hoạt của người dân thường xuyên ngả màu vàng đục, cá biệt có những hôm nước ngả màu đen kịt như nước cống, việc trong nước có giun cũng không hiếm.

Nước sinh hoạt vẫn ngả màu sau khi hệ thống cấp nước được sửa chữa (Ảnh cắt ra từ clip do người dân cung cấp)

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, phía chủ đầu tư là Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí và Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai đã tiến hành tìm hiểu xác định nguyên nhân và lấy mẫu nước đem đi kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm, phía Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai khẳng định chất lượng nước sinh hoạt đảm bảo và cho rằng nguyên nhân xuất phát từ thiết kế hệ thống đường ống của chủ đầu tư đồng thời đề nghị phía Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí rà soát làm lại hệ thống cấp nước cho đảm bảo.

Trao đổi với phóng viên ngày 5/5, ông Hà Minh Tuấn - Trưởng phòng hành chính tổng hợp Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí cho biết: Với mục tiêu đảm bảo nước sạch cho người dân sử dụng, sau khi rà soát tất cả các nguyên nhân, mới đây nhất phía Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí cũng đã cho tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống đường ống đồng thời sửa chữa hệ thống cấp nước theo như đề nghị từ phía Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai. Hiện tại quá trình kiểm tra, sửa chữa đã hoàn thành. Dự kiến trước ngày 10/5, phía Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí sẽ phối hợp với Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai và Sở Y tế Hà Nội tiến hành lấy mẫu một lần nữa để phân tích kiểm nghiệm.

Mặc dù phía Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí cho biết đã hoàn thiện việc sửa chữa hệ thống cấp nước thế nhưng trong một diễn biến mới nhất, Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục nhận được các phản ánh, video, hình ảnh về chất lượng nước sinh hoạt của người dân sinh sống tại các tòa chung cư ở khu đô thị mới Tứ Hiệp. Theo nội dung người dân cung cấp thì chất lượng nước sinh hoạt tại đây vẫn không được cải thiện nhiều, nước vẫn tiếp tục ngả màu vàng đục.

Những dự đoán về nguyên nhân và các biện pháp khắc phục nước sinh hoạt của người dân không đảm bảo sau hơn 5 tháng qua đã không mang lại nhiều kết quả. Câu hỏi về chất lượng nước sinh hoạt và ai sẽ là người đảm bảo sức khỏe cho người dân vẫn là câu hỏi chờ sự giải đáp từ phía Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí và Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai.

Thái Hà

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn